Tin tức > Xã Ia Blang, Hội nghị sơ két 02 năm hoạt động mo hình "Nông hội cây ăn quả" trên địa bàn xã Ia Blang

10/11/2022

Thực hiện quy chế làm việc của Ban Chủ nhiệm :Nông hội trồng cây ăn quả, nhằm đánh giá kết quả hoạt động 02 của nông hội trồng cây ăn quả trên địa bàn xã Ia Blang; 10/11/2022, tại Khu vườn sầu riêng nhà ông Nguyễn Đức Thiện thôn 6, xã Ia Blang, UBND xã, nông hội trồng cây ăn quả xã Ia Blang kết hợp với Công ty bm BEHN MEYER tổ chức sơ kết đánh giá, Tập huấn để phổ biến chương trình canh tác cây sầu riêng nói riêng và các loại cây ăn quả trên địa bàn xã Ia Blang trong 02 năm qua. Dự Hội nghị có các đồng chí Đảng ủy, UBND xã, các đoàn thể xã Ia Blang; Cán bộ Công ty bm BEHN MEYER, tham dự còn có 90 hội viên Nông hội trồng cây ăn quả trên địa bàn xã Ia Blang.

IMG20221110084253.jpg
IMG20221110084836.jpg
IMG20221110090221.jpg
IMG20221110084844.jpg
Quan cảnh Hội nghị sơ kết 02 năm “Nông hội trồng cây ăn quả” xã Ia Blang;
(ảnh CV Phương)
Qua Hội Nghị: chúng ta nên đa dạng hóa cây trồng trong vườn cây ăn quả theo phương thức trồng xen, các mô hình nông lâm kết hợp; thực hiện đúng quy trình kỹ thuật của bộ nông nghiệp và PTNN ban hành để giảm rủi ro trong sản xuất
Chọn, trồng cây giống khỏe và đưa ra vườn sản xuất đúng thời vụ, đảm bảo các yếu tố tự nhiên phù hợp cho cây sinh trưởng phát triển tốt, đồng thời tạo điều kiện không thích hợp cho sự sinh trưởng phát triển của sâu bệnh.
Tại Hội nghị Ban Chủ nhiệm nông hội trồng cây ăn quả đã đề ra phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng thời kiện toàn ban chủ nhiệm gồm có: 01 Chủ nhiệm, 02 Phó chủ nhiệm 01 Thư ký và 02 thành viên; đồng thời sửa đổi quy chế hoạt động Nông hội” trên địa bàn xã;
Bên canh ấy, Hội nghị đã hỗ trợ việc chỉ ra những vấn đề cho nông dân về kiến thức trồng, chăm sóc các loại cây ăn quả và nắm bắt thị trường kịp thời của ngành hàng cây ăn quả và khả năng đầu tư chăm sóc, trồng mới vườn cây cũng như tiếp tục chăm sóc vườn cây ăn quả hiện có./.
                                                                                                                                              CV Phương

Thông tin liên hệ: