Tin tức > Xã Ia Blang tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2021

Xã Ia Blang tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2021

15/09/2021

Thực hiện kế hoạch số 967/KH-HĐNVQS ngày 28/7/2021 của Ban chỉ huy quân sự huyện Chư Sê về việc xét duyệt chính trị, xét duyệt thực lực và khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2022.
        Sáng ngày 15/9/2021, HĐNVQS xã Ia Blang tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2022.

IMG20210915085805.jpgIMG20210915090413.jpg
Khung cảnh tại nơi khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2021: (Ảnh CV Phương)
      Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã xây dựng kế hoạch khám sơ tuyển sức khỏe cho công dân sẵn sàng nhập ngũ độ tuổi từ 18 đến 25 và 27 trên địa bàn xã nhằm phân loại và loại bỏ các trường hợp mắc các bệnh, tật theo quy định của Thông tư liên tịch số 162/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2016 của Bộ y tế và Bộ Quốc phòng; nắm chắc nguồn nhập ngũ, số lượng chất lượng và đúng luật nghĩa vụ quân sự, đồng thời chốt thực lực gọi khám thực hiện NVQS năm 2021.
      Trong đợt khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự công nhân sẵn sàng nhập ngũ năm 2022 có 185 công dân của 11 đơn vị thôn, làng trên địa bàn xã Ia Blang. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, tỉnh, huyện nói chung và địa bàn xã nói riêng, vì vậy HĐNVQS xã chia thời gian khám thành nhiều ngày và tổ chức phòng chống dịch bệnh theo quy định, trách tập trung đông người trong quá trình khám.
       Đồng thời tổ chức tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên động viên, giáo dục con em thực hiện tốt việc đi khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự.
      Để hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao, ngay từ những ngày đầu, các cấp ủy Đảng, chính quyền của xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị tuyển quân, đã tổ chức quán triệt và thực hiện triệt để các văn bản của cấp trên, việc phát huy dân chủ xuyên suốt trong công tác tuyển quân; đảm bảo thực hiện đầy đủ các bước theo quy trình của Luật Nghĩa vụ Quân sự như tổ chức xét duyệt, sơ tuyển sức khỏe, thông báo trúng tuyển, xét duyệt lần cuối, chốt danh sách công dân đủ điều kiện, tổ chức thâm nhập trước khi phát lệnh gọi công dân nhập ngũ.
     Chính nhờ vậy, xã Ia Blang đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ hàng năm. Những thanh niên lên đường nhập ngũ đều đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe./.
                                                                                                                                CV Phương

Thông tin liên hệ: