Tin tức > Hoạt động xã > Hội nghị tổng kết Quốc phòng quân sự địa phương năm 2022.

Hội nghị tổng kết Quốc phòng quân sự địa phương năm 2022.

14/12/2022

Sáng ngày 25 /11/2022 Uỷ ban nhân dân xã Ia Glai tổ chức Hội gnhị tổng kết công tác quốc phòng quân sự địa phương năm 2022. Về tham dự Hội nghị các đồng chí trong thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và các đồng chí thôn trưởng, thôn đội trưởng 9/9 thôn làng trên địa bàn xã.

Năm 2022, UBND xã Ia Glai đã chỉ đạo, triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự đề ra; phát huy có hiệu quả công tác phối hợp giữa các lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Hoàn thành tốt công tác tập huấn, huấn luyện nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho các đối tượng. Đã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Nổi bật như: Làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai toàn diện công tác quân sự, quốc phòng địa phương; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân 15/15, bảo đảm chất lượng; nắm chắc địa bàn, phối hợp các lực lượng chức năng bảo vệ an toàn các sự kiện; hoàn thành chỉ tiêu về công tác huấn luyện (giao quân nhân dự bị tham gia huấn luyện, diễn tập sẵn sàng động viên 5/5 quân nhân đạt 100% chỉ tiêu);  thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn... Lực lượng dân quân tự vệ thường xuyên được kiện toàn, tham gia huấn luyện đầy đủ, chất lượng chính trị ngày càng cao. Thực hiện tốt công tác luân phiên dân quân, cho ra 20, kết nạp 20 đạt 100% chỉ tiêu, tổng số dân quân là 78 đồng chí, đạt tỷ lệ 1,42% so với dân số.
        Năm 2022 tham mưu tốt trong công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2022 đúng theo quy định; Kết quả đánh giá đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập. Tham gia các cuộc hội thi do Ban CHQS huyện tổ chức, Triển khai thực hiện có hiệu quả công tác chính sách hậu phương quân đội.
         Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Hồ Minh Hậu – Q.Chủ tịch UBND xã  đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của lực lượng dân quân  trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng và quân sự địa phương năm 2022, góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; đồng thời đề nghị lực lượng vũ trang xã tiếp tục nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ đảng viên về công tác quân sự, quốc phòng; tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ gắn với xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh; đổi mới và thực hiện hiệu quả công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ năm 2023.
                                     KT.jpg
       Tại Hội nghị, UBND xã cũng đã trao giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương năm 2022./.

Thông tin liên hệ:

• Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai