Tin tức > Hoạt động xã > Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo xã Ia Glai.

Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo xã Ia Glai.

06/12/2022

Sáng ngày 5/12/2022 Uỷ ban  nhân dân xã Ia Glai đã tiến hành khởi công xây dựng nhà cho hộ ông Kpuih Grong, gia đình khó khăn về nhà ở tại làng Yon Tok xã Ia Glai.

Ngôi nhà có diện tích 32m2, với tổng kinh phí xây dựng là 60 triệu đồng. Trong đó nguồn hỗ trượ từ Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)- Chi nhánh Nam Gia Lai là 50 triệu đồng, phần còn lại là do gia đình ông Grong tự đóng góp.
    Được biết gia đình ông Grong là một trong những hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, nhà ông có 6 nhân khẩu nhưng chỉ sống trong ngôi nhà tạm bợ được làm bằng tôn rộng chừng 20 m2 nên đã gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt gia đình. Nhận được sự giúp đỡ từ nhà nước và ngân hàng BIDV gia đình ông rất vui mừng vì sau này ông có thể yên tâm lao động để phát triển kinh tế gia đình, thoát cảnh nghèo khó.
                                                                                                                                         Tin, bài: Nguyễn Văn Bi

Thông tin liên hệ: