Tin tức > Hoạt động xã > Ra mắt mô hình Nông hội trồng cà phê xã Ia Glai

Ra mắt mô hình Nông hội trồng cà phê xã Ia Glai

09/12/2022

Sáng 8/12/2022, Tại hội trường nhà văn hoá xã UBND xã Ia Glai tổ chức lễ ra mắt mô hình Nông hội trồng cà phê xã Ia Glai.

Ra mắt Ban chủ nhiệm Nông hội

Về dự buổi lễ ra mắt có lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, ban vận động thành lập Nông hội  xã và các thành viên mô hình Nông hội trồng cà phê
     Tại buổi lễ, UBND xã Ia Glai đã thông qua quyết định thành lập, quy chế hoạt động của Nông hội. Theo đó, Nông hội có 14 thành viên, là những nông dân trồng cà phê trên địa bàn xã. Nông hội hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự quyết định công việc và quy chế hoạt động. Cũng tại buổi ra mắt, Nông hội đã nhất trí bầu Ban Chủ nhiệm gồm 3 người; ông Vũ Văn Chung (thôn Nông Trường) được bầu làm Chủ nhiệm.
      Nông hội sinh hoạt mỗi tháng 1 lần vào ngày 15. Tại đây, các thành viên sẽ trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ vốn vay, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tạo ra sản phẩm chất lượng; đồng thời tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm nhằm nâng cao đời sống cho các thành viên.
                                                     hinh-rm.jpg
      Phát biểu chỉ đạo tại buổi ra mắt Nông hội đồng chí Võ Thị Yến, Phó bí thư Đảng uỷ một lần nữa khẳng định vai trò của Nông hội trong tổ chức sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp đồng thời yêu cầu UBND xã tạo điều kiện tốt nhất để các thành viên của nông hội tiếp cận nhanh, hiệu quả với các tiến bộ khoa học kỹ thuật, thị trường đầu ra của sản phẩm cà phê mang lại lợi nhuận cao.
                                                                                                                                          Tin, bài: Phan Văn Tiến

Thông tin liên hệ: