Thông tin tuyên truyền > Vệ sinh an toàn thực phẩm > TĂNG CƯỜNG BẢO ĐẢM AN NINH, AN TOÀN THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

TĂNG CƯỜNG BẢO ĐẢM AN NINH, AN TOÀN THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

25/06/2023

     UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 1373/KH-UBND ngày 08/6/2023 về việc tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh.
                                      


Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm về an ninh, an toàn thực phẩm (Nguồn: baogialai.com.vn)​ 

    Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền các cấp đối với công tác an ninh, an toàn thực phẩm; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm. Trong đó, thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm; Kiện toàn, nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm các cấp. Đẩy mạnh phong trào quần chúng phát hiện, tố giác hành vi vi phạm an ninh, an toàn thực phẩm; tạo dư luận xã hội, người tiêu dùng lên án, tẩy chay các sản phẩm, hàng hoá không đảm bảo an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục và vận động thực hiện chính sách, pháp luật về an ninh, an toàn thực phẩm. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm về an ninh, an toàn thực phẩm. Cùng với đó, thực hiện cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý an ninh, an toàn thực phẩm; phát triển các mô hình khích đầu tư kết cấu hạ tầng và phát triển các mô hình sản xuất, chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn. UBND tỉnh cũng yêu cầu kiện toàn tổ chức bộ máy quản lý nhà nước, bố trí, đảm bảo nguồn lực cho công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm và phát huy vai trò của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội, Liên minh hợp tác xã tỉnh, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong việc phối hợp tuyên truyền, vận động, cung cấp thông tin, hỗ trợ pháp luật về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm.

   Kế hoạch nhằm mục đích nâng cao vai trò, trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ở các cấp, các ngành nhằm tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước, tạo bước chuyển biến tích cực trong việc kiểm soát bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Phát huy các kết quả đạt được trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về tầm quan trọng đối với sức khỏe, hạnh phúc của từng người dân; từng bước khắc phục những hạn chế, bất cập cả về thể chế và thực thi pháp luật của công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong thời gian tới. Đồng thời, kiện toàn, hoàn thiện tổ chức bộ máy quản lý nhà nước theo hướng thống nhất chỉ một đầu mối thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm tại địa phương đảm bảo đủ trách nhiệm, đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới./.

Ngọc Minh
Nguồn: https://www.gialai.gov.vn/tin-tuc/tang-cuong-bao-dam-an-ninh-an-toan-thuc-pham-tren-dia-ban-tinh.76396.aspx


Thông tin liên hệ:

  • Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai
  • ubndchuse@gialai.gov.vn
  • (0269) 385 1781
  • Fax: 0269  385 1781

Thông tin bản quyền:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Chư  Sê
Chịu trách nhiệm: Chủ tịch UBND xã
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai 
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14/7/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông.