Tin tức > Hoạt động xã > Trồng dâu nuôi tằm mang lại thu nhập từ 18 -20 triệu đồng/tháng

Trồng dâu nuôi tằm mang lại thu nhập từ 18 -20 triệu đồng/tháng

11/10/2022

Theo hộ gia đình bà Thái Thị Hải, hội viên phụ nữ thôn 4, xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê cho hay: Cuối năm 2018, qua tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm của một số nông dân trồng dâu nuôi tằm trên địa bàn huyện, thấy mô hình phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của địa phương nhất là những diện tích tiêu chết cần chuyển đổi diện tích, bà Hải đã mạnh dạn bỏ ra kinh phí hơn 20 triệu đồng để làm nhà nuôi tằm và mua giống cây dâu về trồng với diện tích 4 sào đất. Nhờ chăm sóc kỹ lưỡng vườn dâu phát triển xanh tốt và cho nhiều lá, bà Hải bắt tay ngay vào việc nuôi lứa tằm đầu tiên. Hiện nay, trung bình một tháng bà nuôi được 3 hộp, ước tính một hộp tằm giống nếu chăm sóc tốt sẽ cho hơn 50kg kén, với giá bán trên thị trường hiện nay giao động từ 150.000 – 160.000 đồng/kén, lãi một tháng từ 18-20 triệu đồng.

Hội viên Thái Thị Hải, thôn 4, xã Ia Hlốp cùng mô hình trồng dâu nuôi tằm
Bà Thái Thị Hải cho biết: “ từ lúc thực hiện mô hình trồng trồng dâu nuôi tằm gia đình tôi đã có thu nhập, giá cả như hiện nay nuôi tằm rất ổn định. Ngoài ra để trao đổi kinh nghiệm trong làm ăn phát triển kinh tế, tôi đăng ký vào nông hội trồng dâu nuôi tằm xã Ia Hlốp, tôi thấy rất là phấn khởi, nói chung anh em trong nông hội thường xuyên trao đổi kinh nghiệm từ khâu chọn giống cây dâu, nguồn giống tốt, đầu ra cho sản phẩm vì vậy trong quá tình nuôi gặp nhiều thuận lợi.”
Đỗ Thị Phượng hội viên làm kinh tế giỏi
Trong khi nhiều nông dân đang loay hoay với việc định hướng chọn nuôi con gì, trồng cây gì để nâng cao thu nhập thì chị Đỗ Thị Phượng, thôn 2, xã Ia Hlốp ( huyện Chư Sê) đã tìm cho gia đình mình một mô hình trồng nấm sạch mang lại hiệu quả kinh tế cao. Trung bình một tháng, trừ các khoản chi phí lãi trên 10 triệu đồng/năm.
Chị Đỗ Thị Phượng, hội viên chi hội phụ nữ thôn 2 là 1 trong những phụ nữ điển hình làm kinh te giỏi. Thời gian qua để nâng cao thu nhập ổn định cuộc sống gia đình, ngoài thời gian buôn bán thịt heo ở chợ, chị phượng còn thực hiện mô hình trồng nấm tai mèo, để nâng cao chất lượng sản phẩm, sau khi nấm lớn chị đem sấy khô và bán cho người tiêu dùng, trung bình một tháng thu nhập hơn 10 triệu đồng.
Tin, ảnh: Võ Thị Toan
Chủ tịch Hội LHPN xã Ia Hlốp

Thông tin liên hệ:

  • Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai
  • ubndchuse@gialai.gov.vn
  • (0269) 385 1781
  • Fax: 0269  385 1781

Thông tin bản quyền:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Chư  Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam - Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai 
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14/7/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.