Tin tức > Hội nông dân xã Ia Hlốp: Lễ trao “Đàn dê thoát nghèo” lần thứ nhất, năm 2021

Hội nông dân xã Ia Hlốp: Lễ trao “Đàn dê thoát nghèo” lần thứ nhất, năm 2021

25/11/2021

Sáng ngày 25-11, Hội nông dân xã Ia Hlốp (Huyện Chư Sê), đã tổ chức lễ trao “Đàn dê thoát nghèo” lần thứ nhất, năm 2021 cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
         Đến dự có đồng chí: Nguyễn Văn Đức Huyện ủy viên Bí thư Đảng ủy xã, cùng các đồng chí trưởng phó các ban ngành của xã.

Ảnh: Viết Tuất
        Tổng số, 4 con dê giống (trị giá hơn 9,6 triệu đồng), đã được trao cho hộ gia đình ông Kpuih Huế (Làng Á ) và hộ gia đình anh Rah Lan Dim( Làng Sơr). Toàn bộ kinh phí mua dê được Hội nông dân xã Ia Hlốp quyên góp từ hội viên nông dân và các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn xã. Đây là chương trình trao dê xoay vòng, dê được trao cho hội viên, sau khi sinh lứa thứ hai, thì lứa thứ nhất sẽ hoàn lại cho Hội nông dân, để tiếp tục trao cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn khác.
        Bên cạnh được trao dê, các hội viên còn được hướng dẫn qui trình chăm sóc và làm chuồng trại cho dê và được hỗ trợ một phần kinh phí để mua vật liệu làm chuồng. Hy vọng mô hình “Đàn dê thoát nghèo” sẽ được tiếp tục triển khai nhân rộng, góp phần tiếp thêm động lực giúp nhiều hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống./.
Viết Tuất

Thông tin liên hệ: