Tin tức > XÉT NGHIỆM PCR TOÀN BỘ LÀNG PLONG XÃ IA HLỐP

XÉT NGHIỆM PCR TOÀN BỘ LÀNG PLONG XÃ IA HLỐP

25/12/2021

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Ia HLốp. Sáng ngày 25/12/2021 UBND xã phối hợp với TTYT huyện Chư Sê khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp PCR toàn bộ làng Plong ( làng đang phong tỏa tạm thời) để thực hiện công tác điều tra, lấy mẫu xét nghiệm và bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Ảnh Hưởng Giang

Sau 1 ngày lấy mẫu test bằng phương pháp PCR lấy được 630 mẫu.
Đã phát hiện 11 ca dương tính trên tổng số 630 mũi test. Hiện nay xã đã và đang tiến hành truy vết để sang lọc tất cả F1, F2.

Với việc làm trên nhằm phát hiện sớm, không bỏ sót các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 và đưa F0 ra khỏi cộng đồng đi điều trị, khoanh vùng, truy vết nhanh các đối tượng tiếp xúc gần, thực hiện cách ly theo quy định, đảm bảo an toàn cho Nhân dân trên địa bàn.

Tin: Hương Giang

Thông tin liên hệ: