Tin tức > Hoạt động xã > Hội nghị Truyền thông và ra mắt mô hình, CLB “Nhà sạch, vườn đẹp”/ “3 biết 2 hỗ trợ”/ Chi hội phụ nữ

01/11/2022

Sáng ngày 01/11/2022, tại Hội trường UBND xã Ia Ko, huyện Chư Sê long trọng tổ chức Hội nghị Truyền thông và ra mắt mô hình, CLB “Nhà sạch, vườn đẹp”/ “3 biết 2 hỗ trợ”/ Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng Nông thôn mới năm 2022.  Về tham dự có Đồng chí Trương Thị Lệ Huyền  – Chuyên viên GĐXHKT, Hội LHPN tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – CT. Hội LHPN huyện,  Đồng chí Kpuih Sai, Phó Bí thư Đảng ủy xã , đồng chí Võ Thị Mai – Phó chủ tịch UBND xã, đồng chí Kpuih H’ Lem – CT. Hội PN xã cùng  các ban ngành đoàn thể và các chị em là BCH Hội LHPN xã Ia Ko.

Văn nghệ chào mừng Hội nghị Truyền thông và ra mắt mô hình, CLB “Nhà sạch, vườn đẹp”/ “3 biết 2 hỗ trợ”/ Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng Nông thôn mới năm 2022

Hội nghị thông qua 2 chuyên đề: Truyền thông các tiêu chí Cuộc vận đồn “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam”: gắn với xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu và đô thị văn minh. Chuyên đề: Hướng dẫn thực hiện nội dung “ 3 sạch” thuộc chương trình MTQG xây dựng NTM, NTM nâng cao; nôi dung 3 (Triển khai hiệu quả Đề án “ Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”) và nội dung 5 (Vun đắp, gìn giữ giá trị tốt đẹp và phát triển hệ giá trị gia đình Việt Nam; thực hiện Cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”) trong thành phần số 9 theo Quyết định số 263/QĐ-TTg ngày 22/2/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.
Trên cơ sở các tiêu chí Cuộc vận đồn “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam” xã Ia Ko đưa ra  tiêu chí để thực hiện nội dung tiêu chí “5 không”  đối với địa bàn đang xây dựng ông thôn mới như: Không đói, giảm nghèo; Không tham gia đạo trái phép, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; Không có bạo lực gia đình; Không có vi phạm chính sách dân số; Không có trẻ em suy dinh dưỡng và bỏ học; Nội dung tiêu chí “ 5 có” đối với địa bàn đang xây dựng ông thôn mới nâng cao/ kiểu mẫu như:Có ngôi nhà an toàn; Có sinh kế bền vững, Có sức khỏe, Có kiến thức, Có nếp sống văn hóa; Nhà sạch, Bếp sạch, Ngõ sạch.

Điểm mới so với cuộc vận động nhiệm kỳ 2021-2026, trên cơ sở kế thừa cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch sẽ thí diểm thực hiện các tiêu chí “5 có” (Có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có sức khỏe, có kiến thức, có nếp sống văn hóa) tại các xã có NTMNC và đô thị văn minh.
Để thực hiện tốt các nội dung trên xã Ia Ko đưa ra các giải pháp để thực hiện như: Tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hôi viên hội phụ nữ và nâng cao năng lực cho cán bộ Hội các cấp trong triển khai thực hiện Cuộc vận đồn “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam”; Xây dựng, nhân rộng các mô hình hiệu quả triển khai Cuộc vận động; Phối hợp với các ngành chức năng trong việc triển khai Cuộc vận động.
Kết thúc Hội nghị Truyền thông và ra mắt mô hình, CLB “Nhà sạch, vườn đẹp”/ “3 biết 2 hỗ trợ”/ Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng Nông thôn mới năm 2022. Các chị em BCH Hội LHPN xã Ia Ko thống nhất và quyết tâm thực hiện mô hình, CLB “Nhà sạch, vườn đẹp”/ “3 biết 2 hỗ trợ”/ Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng Nông thôn mới năm 2022.
                                                                                                                                                              Thùy Nhung

Thông tin liên hệ: