Tin tức > Hoạt động xã > Ngày 24/5/2022 Phòng Tư pháp huyện Chư Sê tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng, hoạt động tuyên truyền

Ngày 24/5/2022 Phòng Tư pháp huyện Chư Sê tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng, hoạt động tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn huyện năm 2022

25/05/2022

Thực hiện Kế hoạch tập huấn kỹ năng, hoạt động tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn huyện Chư Sê. Có 46 thành viên là tuyên truyền viên của 15 xã, thị trấn. Xã Ia Ko lập danh sách 03 tuyên truyền viên đi tham dự Hội nghị.

Công tác PBGDPL là khâu đầu tiên của hoạt động thực thi pháp luật, là câu nối để chuyển tải pháp luật vào đời sống. Vì vậy, trong công cuộc đổi mới hiện nay, công tác PBGDPL có vai trò quan trọng về nhiều mặt. Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII của Đảng đã khẳng định: “triển khai mạnh công tác tuyên truyền và giáo dục pháp luật; huy động lực lượng của các đoàn thể chính trị, xã hội, nghề nghiệp, các phương tiện thông tin đại chúng tham gia các đợt vận động thiết lập trật tự kỷ cương và các hoạt động thường xuyên xây dựng nếp sống và làm việc theo pháp luật trong cơ quan nhà nước và trong xã hội”. Nghị quyết đại hội đảng lần thứ IX cũng khẳng định “phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững kỷ luật, kỷ cương, tăng cường pháp chế, quản lý xã hội bằng pháp luật, tuyên truyền giáo dục toàn dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật”.

VPBGDPL là một công tác cực kỳ quan trọng đòi hỏi phải có sự phối hợp giữa nhiều cơ quan nhà nước, nhiều cấp, nhiều ngành, tổ chức xã hội. Với tính chất và quy mô như vậy, công tác PBGDPL đòi hỏi phải được tổ chức chặt chẽ, có định hướng, có kế hoạch, tổ chức triển khai đôn đốc, kiểm tra, tổng kết, rút kinh nghiệm và nhân rộng kết quả

Phi Long

Thông tin liên hệ: