Tin tức > Hoạt động xã > Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Ia Ko, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

04/04/2023

Sáng ngày 31/3/2023, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Ia Ko đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin Huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã Ia Ko.
    Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin xã Ia Ko đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân xã Ia Ko ban hành các văn bản nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền đối với công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin. Hội tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về hậu quả nặng nề của chất độc da cam/Dioxin; đẩy mạnh phong trào “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác chăm sóc sức khỏe, trợ giúp nạn nhân được Hội triển khai thực hiện hiệu quả, trở thành phong trào xã hội hóa, đời sống của nạn nhân và gia đình nạn nhân được quan tâm, góp phần giảm bớt khó khăn về vật chất và ổn định tinh thần cho hội viên và gia đình hội viên. Trong nhiệm kỳ, Hội đã duy trì tốt công tác tổ chức sinh hoạt hội, vận động hội viên tích cực tham gia xây dựng phong trào của địa phương, nhất là đóng góp xây dựng quỹ hội. Từ nguồn quỹ này, nhân các dịp lễ, tết Hội đều tổ chức thăm hỏi, động viên tặng quà cho các đối tượng là trẻ em tàn tật đặc biệt nặng và người nhiễm chất độc da cam, hội viên ốm đau.
     Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội tiếp tục tiếp tục củng cố, phát triển tổ chức Hội vững mạnh, luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, làm tốt công tác chăm sóc, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Kêu gọi, vận động nguồn lực từ các tổ chức, nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/Dioxin…
    Trên tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin xã Ia Ko, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Ông Nguyễn Văn Bắc được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam – dioxin./.
                                                                                                                                                                            VH-XH

Thông tin liên hệ: