Thông tin tuyên truyền > Quản lý khai thác tài nguyên, thiên nhiên
GIA LAI: TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỀ ÁN PHÒNG, CHỐNG SẠT LỞ BỜ SÔNG, BỜ...
GIA LAI: TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỀ ÁN PHÒNG, CHỐNG SẠT LỞ BỜ SÔNG, BỜ SUỐI ĐẾN NĂM 2030

Ngày 25/5, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Kế hoạch số 1051/KH-UBND về triển khai thực hiện Đề án phòng, chống sạt lở bờ sông, bờ suối đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.

"ĐÒN BẨY" PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN TỈNH GIA LAI
"ĐÒN BẨY" PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN TỈNH GIA LAI

(GLO)- Nguồn kinh phí khuyến công đã khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn tỉnh Gia Lai mạnh dạn đầu tư mua sắm máy móc, thiết bị để mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng sản phẩm.​Công ty TNHH một thành viên Thương mại-Dịch vụ Thái Sơn Tây Nguyên được hỗ trợ 800 triệu đồng từ kinh phí khuyến công quốc gia. Ảnh: Vũ Thảo

Cần sử dụng minh bạch tiền hỗ trợ tái chế, xử lý chất thải
Cần sử dụng minh bạch tiền hỗ trợ tái chế, xử lý chất thải

(TN&MT) - Liên quan đến quy định đóng góp tài chính vào Quỹ Bảo vệ môi trường (BVMT) Việt Nam, hỗ trợ tái chế, xử lý chất thải trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường 2020, dư luận đang đặt ra hàng loạt các câu hỏi như: Có phải tất cả các nhà sản xuất, nhập khẩu đều phải đóng Quỹ? Liệu đây có phải là một khoản thuế hay phí môi trường mới và tính minh bạch trong việc sử dụng Quỹ này ra sao…?

Trách nhiệm tạo niềm tin
Trách nhiệm tạo niềm tin

(TN&MT) - Thực hiện trách nhiệm xã hội sẽ giúp các doanh nghiệp phát triển bền vững thông qua các hoạt động tuân thủ pháp luật về BVMT, kiểm soát ô nhiễm, tái chế chất thải, tiết kiệm tài nguyên.

Default news teaser image
Có được chuyển đất kinh doanh dịch vụ sang đất ở?

Năm 2002, ông Vũ Mai Hoan (Ninh Bình) lập doanh nghiệp tư nhân chuyên buôn bán lương thực, thực phẩm. Tháng 7/2002, UBND tỉnh ra quyết định thu hồi đất của công ty khác không còn nhu cầu sử dụng giao cho doanh nghiệp của ông Hoan thuê để xây dựng khu chế biến nông sản. Thời hạn thuê đất 45 năm, trả tiền một lần cho cả thời gian thuê.

Đơn giản hóa thủ tục hành chính trong tiếp cận tài nguyên
Đơn giản hóa thủ tục hành chính trong tiếp cận tài nguyên

Cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính, loại bỏ các rào cản trong tiếp cận các nguồn lực tài nguyên thiên nhiên cho phát triển đất nước trong phát triển trước mắt và lâu dài, đồng thời giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường trong điều kiện hội nhập, đó là một trong những mục tiêu về cải cách thể chế mà Bộ TN&MT đặt ra tại Kế hoạch về cải cách hành chính của Bộ giai đoạn 2021 - 2025 vừa được ban hành.

Giám sát chặt chẽ khai thác và sử dụng tài nguyên nước
Giám sát chặt chẽ khai thác và sử dụng tài nguyên nước

(TN&MT) - Bộ TN&MT vừa ban hành Thông tư số 17/2021/TT-BTNMT Quy định về giám sát khai thác, sử dụng tài nguyên nước. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 30/11/2021 và thay thế Thông tư số 47/2017/TT-BTNMT ngày 7/11/2017 của Bộ trưởng Bộ TN&MT quy định về giám sát khai thác, sử dụng tài nguyên nước.

Bài dự thi "Cùng giữ màu xanh của biển": Làm sạch biển vì… chính cu...
Bài dự thi "Cùng giữ màu xanh của biển": Làm sạch biển vì… chính cuộc sống của mìn

(TN&MT) - Một câu chuyện tưởng như đùa mà có thật ở cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng), đó là việc ngư dân gom gác sinh hoạt trên tàu để “đổi” lấy phiếu xuất bến vươn khơi tại trạm Kiểm soát Biên phòng. Cũng nhờ đó phong trào này mà âu thuyền, cảng cá Thọ Quang vốn nhiều năm là “điểm nóng” về môi trường, nay đã xanh, sạch trở lại.

 |<  < 1 2  >  >| 

Thông tin liên hệ:

  • Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai
  • ubndchuse@gialai.gov.vn
  • (0269) 385 1781
  • Fax: 0269  385 1781

Thông tin bản quyền:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Chư  Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam - Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai 
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14/7/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.