Tin tức > Hoạt động xã > Hội LHPN Ia Pal sơ kết 6 tháng đầu năm 2021

Hội LHPN Ia Pal sơ kết 6 tháng đầu năm 2021

24/06/2021

Ngày 15-6, Hội LHPN xã Ia Pal  đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021. Dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Thu Hà-Phó chủ tịch HLHPN huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND và các đồng chí BCH Hội LHPN xã.

Hình ảnh: Hội nghị sơ kết
        6 tháng đầu năm 2021, trước tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống cán bộ hội viên phụ nữ; BCH HLHPN xã đã tập trung xây dựng kế hoạch, cụ thể hoá chương trình, xác định nhiệm vụ trọng tâm triển khai thực hiện đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.  Hội đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên, tổ chức toạ đảm ngày 8/3 và các hoạt động hưởng ứng tuần lễ áo dài “Tây sơn thượng đạo-xưa và nay”, vận động hội viên đóng góp kinh phí tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ hội viên ốm đau, hoạn nạn, tặng quà cho học sinh nghèo; tuyên truyền vận động phụ nữ tham gia ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện nghiêm thông điệp 5k của Bộ Y tế. Thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng NTM nâng cao; phối hợp với NHCSXH huyện giải ngân cho 90 hộ vay, với tổng dư nợ do Hội quản lý hơn 3,1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Hội vận động toàn thể hội viên tham gia đóng góp quỹ, đến nay 5/5 chi hộ có quỹ với tổng số tiền 812 triệu đồng, cho 152 hội viên vay phát triển kinh tế. Ngoài ra, Hội LHPN xã phát triển được 05 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 1.166 hội viên, duy trì 05 mô hình, địa chỉ tin cậy cộng đồng; 03 mô hình kết nghĩa giữa chi hội người kinh với đồng bào DTTS tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu, học hỏi, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế tạo mối đoàn kết trong nhân dân.
     Phát huy kết quả đạt được, HLHPN xã tiếp tục triển khai các nhiệm vụ trọng tâm hoàn thành tốt mục tiêu kế hoạch năm 2021; Trong đó tập trung xây dựng củng cố tổ chức hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tiếp tục thực hiện đề án 938 hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp; tham gia đăng ký phần việc xây dựng NTM, tổ chức xây dựng các mô hình hàng rào xanh, con đường hoa, làm cho cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp, góp phần cùng với chính quyền địa phương hoàn thành chương trình xây dựng NTM nâng cao năm 2021./.

Thông tin liên hệ:

• Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai