Tin tức > Hoạt động xã > Xã Ia Pal tổng kết công tác tuyển quân năm 2022

Xã Ia Pal tổng kết công tác tuyển quân năm 2022

25/03/2022

Sáng ngày 23/03/2022, tại nhà văn hóa xã, UBND xã Ia Pal tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2023. Đồng chí Võ Phi Sơn Vũ- Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch HĐNV quân sự xã, chủ trì hội nghị.

10.jpgT                                                                    Hình ảnh tạiHội nghị
          Năm 2022, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã; sự phối hợp chặt chẽ của Ban Chỉ huy quân sự với các ngành, đoàn thể, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt chỉ tiêu huyện giao. Năm 2022, xã có 15 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt chỉ tiêu 100%. Cùng với đó, Cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho công dân nhập ngũ, qua đó đã kịp thời động viên, khích lệ tinh thần cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ.
         Để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, Đồng chí Võ Phi Sơn Vũ, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch HĐNV quân sự xã yêu cầu cả hệ thống chính trị tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng về luật nghĩa vụ quân sự bằng nhiều hình thức thiết thực, có chiều sâu. Qua đó, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để thanh niên và người dân hiểu được nghĩa vụ, trách nhiệm trong thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự. Trong Công tác quản lý thanh niên nhập ngũ  phải đề cao vai trò trách nhiệm của trưởng thôn, Bí thư chi bộ và các đoàn thể. Đồng thời, thường xuyên làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và gia đình có công dân sẵn sàng nhập ngũ, đang phục vụ tại ngũ khắc phục khó khăn để quân nhân yên tâm hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Tại hội nghị, UBND xã đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2022./.
                                                                                                                                                                        H' Ring

Thông tin liên hệ: