Thông tin tuyên truyền > Vệ sinh môi trường, rác thải
LAN TỎA LỐI SỐNG XANH
LAN TỎA LỐI SỐNG XANH

(GLO)- Tận dụng rác thải nhựa để tái chế thành những vật dụng hữu ích trong cuộc sống hay tạo ra không gian xanh mát cho gia đình là cách mà nhiều người áp dụng nhằm truyền đi thông điệp: Hãy chung tay bảo vệ môi trường! 

Huyện Chư Sê: Triển khai tháng vệ sinh khử trùng tiêu độc môi trườn...
Huyện Chư Sê: Triển khai tháng vệ sinh khử trùng tiêu độc môi trường đợt 1 năm 2022

          Hiện nay, điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, làm giảm sức đề kháng của đàn vật nuôi và tạo thuận lợi cho mầm bệnh phát triển. Bên cạnh đó, hoạt động chăn nuôi của đa số người dân chưa đảm bảo điều kiện an toàn sinh học, hơn nữa khả năng bảo hộ của các loại vắc xin như Viêm da nổi cục, Lở mồm long móng bắt đầu giảm… Do đó, nguy cơ dịch bệnh phát sinh trên đàn vật nuôi  trên địa bàn tỉnh Gia Lai nói chung và huyện Chư Sê nói riêng là rất lớn, nhất là các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như Viêm da nổi cục, Dịch tả lợn Châu Phi, Lở mồm long móng

CHỐNG RÁC THẢI NHỰA: GÓP PHẦN THAY ĐỔI NHẬN THỨC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG
CHỐNG RÁC THẢI NHỰA: GÓP PHẦN THAY ĐỔI NHẬN THỨC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

(GLO)- Phong trào “Chống rác thải nhựa” được Chính phủ phát động trên toàn quốc từ năm 2019. Tại Gia Lai, sau 3 năm triển khai, phong trào đã có sức lan tỏa rộng rãi, góp phần thay đổi nhận thức, hành vi của người dân trong bảo vệ môi trường.​

“Nói không với ống hút nhựa”: Chung tay bảo vệ môi trường.
“Nói không với ống hút nhựa”: Chung tay bảo vệ môi trường.

Theo số liệu của Bộ Tài nguyên và Môi trường, mỗi ngày có hơn 2.000 tấn rác nhựa được thải ra biển và đại dương tại Việt Nam. Dù chưa có con số thống kê cụ thể về từng loại rác nhưng có thể hình dung trong khối lượng rác thải nhựa khổng lồ này có không ít ống hút nhựa.

Hội LHPN tỉnh Gia Lai tập huấn công tác bảo vệ môi trường cho hội v...
Hội LHPN tỉnh Gia Lai tập huấn công tác bảo vệ môi trường cho hội viên phụ nữ 06/07/2022

  Hội LHPN tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội LHPN huyện Chư Sê, tổ chức hội nghị tập huấn về công tác báo vệ môi trường cho hội viên phụ nữ tại làng Nhã, xã IaBlang, huyện Chư Sê.

Từ 25/8/2022, Hộ gia đình; cá nhân không phân loại rác sinh hoạt có...
Từ 25/8/2022, Hộ gia đình; cá nhân không phân loại rác sinh hoạt có thể bị phạt tiền từ 500.000 - 01 triệu đồng

Vừa qua, Chính phủ ban hành Nghị định số 45/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực môi trường.

TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG VỆ SINH MÔI TRƯỜNG, VỆ SINH CÁ NHÂN PHÒNG,...
TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG VỆ SINH MÔI TRƯỜNG, VỆ SINH CÁ NHÂN PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH

Ngày 29/8/2022, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1944/UBND-KGVX chỉ đạo về triển khai các hoạt động vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân phòng, chống dịch bệnh.                                    

PHỤ NỮ IA PA GÓP SỨC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG
PHỤ NỮ IA PA GÓP SỨC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

GLO)- Cùng với tích cực tuyên truyền, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo để cải thiện môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. 

HÌNH THÀNH THÓI QUEN SỬ DỤNG VẬT DỤNG THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG
HÌNH THÀNH THÓI QUEN SỬ DỤNG VẬT DỤNG THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

 (GLO)- Trước đây, gia đình chị Nguyễn Thị Hà (tổ 2, phường Trà Bá, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) thường sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần trong sinh hoạt hàng ngày mà không hề nghĩ tới tác hại của chúng đối với sức khỏe và môi trường. Vì vậy, chị mua dự trữ nhiều đồ dùng bằng nhựa phòng khi đột xuất có nhiều khách tới nhà thì đem ra sử dụng. Hàng ngày, chị cũng mua thức ăn cho con đựng bằng túi ni lông.

Dân làng Pan nâng cao ý thức bảo vệ môi trường
Dân làng Pan nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

(GLO)- Sau gần 3 năm thành lập, tổ thu gom rác thải bảo vệ thực vật (BVTV) làng Pan (xã Dun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã phát huy hiệu quả và góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân.

 |<  < 1 2 3  >  >|