Tin tức > Hoạt động xã > Ia Tiêm: Hội nghị sơ kết tình hình KT-XH, QP-AN 9 tháng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ 03 tháng c

Ia Tiêm: Hội nghị sơ kết tình hình KT-XH, QP-AN 9 tháng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2022

20/09/2022

Sáng ngày 20/9/2022 UBND xã Ia Tiêm tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 09 tháng năm 2022 và triển khai  phương hướng, nhiệm vụ công tác 03 tháng cuối năm 2022.
     Hội nghị do Đồng chí Trần Văn Ban – Chủ tịch UBND xã và đồng chí Đỗ Văn Mạch – PCT UBND xã đồng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị gồm có các đồng chí Thường trực UB MTTQ, Trưởng các ngành đoàn thể xã, cán bộ chuyên trách, công chức, cán bộ không chuyên trách xã, Trưởng thôn, phó Trưởng thôn của 12 thôn, làng trên địa bàn xã.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 09 tháng năm 2022, mặc dù tiếp tục chịu ảnh hưởng của dịch Covid -19, nhưng được sự quan tâm của UBND huyện, sự lãnh đạo của Đảng uỷ. UBND xã đã chỉ đạo, điều hành quyết liệt, thống nhất, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp nên đã cơ bản thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh và các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Cụ thể:
     Tổng diện tích gieo trồng trên toàn huyện đạt 2.465,5 ha đạt 100% KH huyện và 100% KH HĐND đề ra. Giá trị sản xuất nông nghiệp, công nghiệp- xây dựng và dịch vụ, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ, thu, chi ngân sách tăng so với cùng kỳ, dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát. Các hoạt động giáo dục, đào tạo, văn hóa, xã hội, y tế, thể thao… cơ bản đã bình thường trở lại. Tình hình ANCT, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã cơ bản được đảm bảo ổn định.
     Hội nghị đã thảo luận những tồn tại, hạn chế như: Chuyển đổi cây trồng, kiểm soát dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; tuần tra kiểm soát an toàn giao thông, tăng cường bảo vệ tài sản của người dân dịp cuối năm…Công tác tiêm phòng vắc xin covid 19, các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết trước nguy cơ bùng phát chưa quyết liệt; Tăng cường công tác CCHC, CNTT.
Các đại biểu đã thảo luận, đưa ra các giải pháp khắc phục những khó khăn, tồn tại; đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác trong 9 tháng năm 2022 nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã trong những tháng cuối năm phấn đầu hoàn thành nhiệm vụ KT-XH,
QP-AN đã đề ra.
     Phát biểu kết luận Hội nghị, Đồng chí Trần Văn Ban – Chủ tịch UBND xã yêu cầu các ban, ngành đoàn thể xã, cán bộ, công chức xã phối hợp thực hiện các nhiệm vụ của địa phương, phát huy những mặt làm được và khắc phục những tồn tại, hạn chế, đồng sức, đồng lòng thực hiện các mục tiêu KT-XH, QP-AN của xã; tích cực tuyên truyền nhân dân thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, tiêm phòng Vắc xin covid 19 và đẩy mạnh công tác phòng chống sốt xuất huyết không để dịch bùng phát rộng trên địa bàn; Các nhà trường làm tốt công tác vận động học sinh ra lớp, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2022-2023. Thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã . /.

Nguồn: Văn phòng UBND xã Ia Tiêm

Thông tin liên hệ: