Theo đó, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai đã ban hành Kế hoạch số 09/KH-BCĐLNATTP ngày 25/12/2023 về triển khai công tác bảo đảm ATTP tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; Xây dựng kế hoạch và chỉ đạo Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông Nghiệp, UBND cấp huyện thực hiện; Đã thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm, việc xây dựng các mô hình điểm an toàn thực phẩm, chuỗi an toàn thực phẩm. Đến thời điểm hiện tại, 17/17 huyện, thị xã, thành phố đã ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã ghi nhận nội dung báo cáo, những khó khăn vướng mắc và đề xuất kiến nghị của Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai để tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm đồng thời đề nghị Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai tiếp tục thực hiện một số nội dung như:
- Tiếp tục chỉ đạo triển khai phối hợp liên ngành trong công tác thanh tra, kiểm tra trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024 đạt mục tiêu theo chỉ đạo của Trung ương và Kế hoạch của tỉnh;
- Tiếp tục quan tâm xây dựng các mô hình điểm an toàn thực phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn theo điều kiện đặc thù của địa phương.
- Tiếp tục tăng cường kiểm tra, hậu kiểm và kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm quy định an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; xử lý nghiêm vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm trên địa bàn; công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm; thông tin về cơ sở chấp hành tốt quy định về an toàn thực phẩm, cơ sở bán thực phẩm an toàn để người dân biết lựa chọn thực phẩm an toàn.
- Tiếp tục tăng cường phổ biến, tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm nhằm nâng cao ý thức chấp hành cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và tuyên truyền để người tiêu dùng nhận thức tác hại của việc sử dụng thực phẩm không đảm bảo an toàn để người dân biết lựa chọn thực phẩm an toàn.
Đoàn kiểm tra kiểm tra trực tiếp tại một số cơ sở trên địa bàn
Cùng ngày, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra thực tế tại 2 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên dịa bàn. Đoàn kiểm tra đã lấy 03 mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm đánh giá chất lượng.