CHUYÊN MỤC

Cải cách hành chính > Tin Cải cách hành chính > Xã Ia Blang đẩy mạnh công tác cải cách hành chính theo cơ chế một cửa

Xã Ia Blang đẩy mạnh công tác cải cách hành chính theo cơ chế một cửa

24/07/2019

       Với quan điểm thực hiện tốt công tác cải cách hành chính là góp phần tích cực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã Ia Blang luôn chú trọng thực hiện cải cách hành chính, xây dựng nền hành chính Nhà nước dân chủ, trong sạch, vững mạnh, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả

 
Ảnh: Đ.C
         Là địa bàn rộng, dân cư đông nên lượng người đến giao dịch hàng ngày tại UBND xã Ia Blang khá nhiều. Nhằm giảm thời gian giải quyết công việc cho công dân và doanh nghiệp, UBND xã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể tổ chức thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, kế hoạch và chương trình hành động về công tác cải cách hành chính (CCHC); tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định số 09/2015QĐ-Tg của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành chương trình tồng thể CCHC Nhà nước giai đoạn 2011 - 2020 và các văn bản CCHC khác của tỉnh, huyện. Kiện toàn Ban chỉ đạo CCHC của xã; niêm yết công khai các quy định về TTHC tại UBND xã. Với việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, công tác CCHC của xã Ia Blang đạt nhiều kết quả tích cực, 100% hồ sơ được giải quyết theo đúng quy định, không để tồn đọng. Bộ phận tiếp nhận, trả kết quả các hồ sơ của công dân chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy chế đề ra, giải quyết nhanh gọn, không gây phiền hà, sách nhiễu tới cơ quan, tổ chức, cá nhân đến làm việc tại UBND xã. Trong 6 tháng đầu năm 2019, bộ phận một cửa của xã tiếp nhận tổng số 1.782 hồ sơ đến giao dịch, giải quyết đúng hạn 1.782 hồ sơ, đạt 100%. Trao đổi về vấn đề này ông Hà Đình Thủy – Chủ tịch UBND xã Ia Blang cho biết: “Thực hiện Chương trình cải cách hành chính của Thủ tường chính phủ giai đoạn 2015 – 2020 và Quyết định 09 của Chính phủ, xã dã quán triệt với các ban, ngành, đoàn thể vận động nhân dân nắm vững qui trình. Chỉ đạo bộ phận tiếp nhận và trả kết quả lập các bước đảm bảo giải quyết các thủ tục hành chính nhanh, gọn, đúng qui định của pháp luật. Bên cạnh đó, vẫn còn một số khó khăn đó là xã dân số đông, lượng hồ sơ giao dịch lớn, một số thủ tục hành chính cần phải có thời gian xác minh nên ảnh hưởng một phần trong việc giải quyết thủ tục hành chính”
         Bên cạnh đó, Công tác phổ biến, tuyên truyền về CCHC được xã Ia Blang quan tâm chú trọng và thực hiện có hiệu quả, từ đó giúp người dân, cán bộ, công chức, viên chức nhận thức đầy đủ về việc đẩy mạnh CCHC. Xã cũng kịp thời biểu dương những điển hình trong việc thực hiện tốt công tác CCHC ở cơ quan.
         Cùng với việc thực hiện tốt công tác chuyên môn, UBND xã còn chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; bố trí, sắp xếp cán bộ chuyên môn phù hợp với từng vị trí công tác, đội ngũ cán bộ trực bộ phận "một cửa" được củng cố; phẩm chất chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ được nâng cao. Số lượng cán bộ, công chức cấp xã đạt chuẩn theo quy định. UBND xã Ia Blang đã bố trí nơi tiếp công dân theo cơ chế "một cửa” đạt chuẩn theo qui định, có trang bị máy tính, bố trí đầy đủ ghế ngồi, bàn làm việc, giúp cho tổ chức và cá nhân đến giao dịch công việc được thuận lợi. Ngoài ra, xã trang bị 3 máy vi tính cho các bộ phận chức năng phục vụ công tác, triển khai thực hiện quy chế văn hóa công sở, tổ chức làm việc ngày thứ 7 theo quy định. Ông Trần Hữu Quảng – Tổ trưởng tổ văn phòng xã Ia Blang cho biết: “Được sự phân công của lãnh đạo UBND xã phân công tôi phụ trách bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại bộ phận một cửa xã Ia Blang, thời gian qua tại bộ phận một cửa xã Ia Blang phân công các công chức như: công chức địa chính – xây dựng, công chức tư pháp hộ tịch, công chức văn phòng thống kê, trên cơ sở nhiệm vụ của từng cán bộ, công chức và các văn bản qui định khác, các công chức đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cụ thể; khi công dân đến làm việc thì cán bộ công chức chuyên môn sẽ tiếp nhận hồ sơ, trên cơ sở xem xét hồ sở sẽ hướng dẫn thủ tục giải quyết đẻ cho công dân thực hiện”.
        Là một người dân cư trú tại TT Chư Sê ông Nguyễn Quốc Minh đã nhiều lần đến giao dịch tại bộ phận một của xã Ia Blang ông rất hài lòng về thái độ phục vụ cũng như qui trình giải quyết công việc nhanh gọn tại đây, ông Minh cho biết: “Mỗi lần đến đây làm việc các cán bộ, công chức của UBND xã Ia Blang đều nhiệt tình hướng dẫn cho tôi những gì tôi chưc hiểu biết, mọi công việc đều thông suốt, nói chung là rất ngắn gọn và rất hiệu quả”
        Công tác tiếp nhận và luân chuyển, thụ lý giải quyết và hoàn trả hồ sơ hành chính cho các tổ chức, công dân được kịp thời, đảm bảo chất lượng, thời gian, tạo được sự đồng tình, tin tưởng của người dân địa phương./.
                                                                          Đức Chí

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.