CHUYÊN MỤC

Cải cách hành chính > Tin Chuyển đổi số > Công an huyện Chư Sê tăng cường tuyên truyền người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Công an huyện Chư Sê tăng cường tuyên truyền người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến

09/03/2023

     Xác định việc cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến mang lại nhiều lợi ích thiết thực, giúp người dân, doanh nghiệp thuận tiện giải quyết thủ tục hành chính, Công an huyện Chư Sê đang tiếp tục triển khai và tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn huyện.
 
    Thời gian qua, huyện Chư Sê triển khai đồng bộ giải pháp tăng cường hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến toàn trình và một phần, góp phần tạo hiệu quả tích cực trong công tác giải quyết thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, xây dựng Chính phủ điện tử. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp tiếp cận, sử dụng dịch vụ bằng nhiều hình thức, giúp người dân dễ cập nhật thông tin, tiếp cận và sử dụng dịch vụ.


Hướng dẫn người dân cài đặt VNeID
 
            Xác định lĩnh vực cư trú, căn cước công dân, đăng ký phương tiện giao thông đều liên quan trực tiếp đến nhu cầu, quyền lợi của người dân, Công an huyện đã bố trí lực lượng tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ từng trường hợp công dân đến làm thủ tục hành chính, tạo tài khoản trên dịch vụ công, nộp hồ sơ xác nhận cư trú, xác nhận CMND, đăng ký xe ô tô, mô tô... Đối với các trường hợp công dân chưa có sim điện thoại chính chủ, hướng dẫn và liên hệ với các nhà mạng viễn thông để hỗ trợ người dân đăng ký chính chủ cho thuê bao.
            Công an huyện đã thiết lập số điện thoại liên hệ để người dân phản ánh mọi vướng mắc liên quan đến công tác cư trú, cấp căn cước công dân; hỗ trợ người dân tra cứu tình trạng trả thẻ, hướng dẫn thủ tục cấp đổi, cấp lại căn cước; hướng dẫn thủ tục khai báo, điều chỉnh thông tin trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Niêm yết công khai các thủ tục hành chính thuộc tất cả các lĩnh vực tại các điểm tiếp công dân, tạo mã QR-Code để người dân dễ dàng thao tác, sử dụng.
 
 

Mã QR-Code thủ tục hành chính lĩnh vực CCCD
 
            Từ đầu năm 2023 đến nay, tỷ lệ tiếp nhận, xử lý hồ sơ trên dịch vụ công của Công an huyện tăng đáng kể. Lĩnh vực cư trú, đăng ký phương tiện đạt trên 80%, xử phạt vi phạm TTATGT (phạt nguội), lĩnh vực căn cước công dân (cấp đổi, cấp lại Căn cước công dân, xác minh số CMND) đạt 100%. Chư Sê cũng là một trong những địa phương đi đầu trong công tác tiếp nhận, xử lý hồ sơ dịch vụ công lĩnh vực Căn cước công dân của tỉnh.
 

Đặt lịch làm CCCD qua dịch vụ công
 
     Để nâng cao hơn nữa hiệu quả tiếp nhận hồ sơ trực tuyến cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Chư Sê, Công an huyện tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng nội dung tuyên truyền về lợi ích của việc sử dụng dịch vụ công; tiến hành phổ biến, tuyên truyền trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo... của đơn vị để giới thiệu đến người dân, doanh nghiệp, nhất là giới trẻ về lợi ích của việc sử dụng dịch vụ công.
     Phát huy hiệu quả hoạt động của 03 mô hình đã thành lập và tiếp tục xây dựng các mô hình điểm về thực hiện dịch vụ công trực tuyến, trong đó bố trí hệ thống máy tính có kết nối Internet, máy scan tại các nhà văn hóa, các điểm tiếp nhận và cử cán bộ hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, đặc biệt đối với người dân không có điều kiện tiếp cận với máy tính, điện thoại có kết nối Internet.
 

Mô hình “Đội hỗ trợ sử dụng dịch vụ công trực tuyến”
tại thị trấn Chư Sê
    Bám sát chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh trong suốt quá trình triển khai các dịch vụ công trực tuyến để tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân hiểu, thấy rõ lợi ích, tích cực tham gia; phát triển các đơn vị, cơ sở có cách làm hay để tuyên truyền kinh nghiệm cho các đơn vị, cơ sở khác học tập; đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và khảo sát thực tế để kịp thời ngăn chặn xử lý các hành vi nhũng nhiều gây ảnh hưởng xấu dẫn đến người dân không hưởng ứng thực hiện dịch vụ công trực tuyến; kịp thời nắm bắt các tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc đề xuất cấp trên tái cấu trúc quy trình, chỉnh sửa giao diện, thành phần hồ sơ... để người dân thuận tiện nhất khi tiếp cận và thực hiện./.
Phương Chi

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.