CHUYÊN MỤC

Thông tin tuyên truyền > Phòng, chống dịch covid 19 > Hướng dẫn, phòng chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị

Hướng dẫn, phòng chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị

30/08/2021

     Ngày 16 tháng 8 năm 2021, Bộ Y tế ban hành công văn số 6666/BYT-MT về việc hướng dẫn, phòng chống dịch Covid-19 tại cơ quan, đơn vị.
     Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn hoạt động của các cơ quan, đơn vị, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Gia Lai đã ban hành văn bản số 294/CV-BCĐ ngày 20/8/2021 chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện Hướng dẫn; tổ chức truyền thông đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh biết.


Điểm kiểm tra phòng, chống Covid tại trụ sở UBND thị trấn Chư Sê
      “Các phương án phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, đơn vị” hướng đến mục đích chủ động phát hiện sớm và xử lý kịp thời các trường hợp mắc Covid-19 (F0), nghi ngờ mắc Covid-19, tiếp xúc gần (F1), tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) tại cơ quan, đơn vị; đảm bảo an toàn và thực hiện mục tiêu kép; hạn chế tác động của dịch bệnh đến hoạt động của đơn vị.
     Tại Hướng dẫn này, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 do Thủ trưởng đơn vị làm Trưởng ban, có đầu mối tham mưu, tổ chức triển khai công tác phòng, chống dịch. Thành viên gồm đại diện công đoàn, đoàn thanh niên, một số tổ chức/cá nhân trực thuộc của đơn vị; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban Chỉ đạo.
     Thành lập các Tổ an toàn Covid của đơn vị gồm thành viên là đoàn viên công đoàn, Đoàn Thanh niên; mỗi Tổ có từ 3-5 người, tổ trưởng là thủ trưởng công đoàn hoặc đoàn thanh niên. Nhiệm vụ của Tổ an toàn Covid là hỗ trợ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của đơn vị triển khai tuyên truyền, phát hiện, nhắc nhở, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và tình hình sức khỏe của người lao động tại đơn vị.
Các đơn vị xây dựng Kế hoạch và các phương án phòng, chống dịch Covid-19; quản lý thông tin của người lao động; tổ chức theo dõi sức khỏe của người lao động hằng ngày, không được bố trí làm việc đối với người có một trong các triệu chứng như: mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở... và người thuộc đối tượng F1, F2; yêu cầu người lao động tự đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe tại nhà trước khi đến nơi làm việc, không đi làm nếu có các biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở... và phải báo cho đơn vị quản lý, y tế địa phương để được tư vấn và xử trí theo qui định.
     Trường hợp người lao động của đơn vị làm việc và lưu trú ở những địa phương khác nhau, thủ trưởng đơn vị phải có trách nhiệm thông báo cho Sở Y tế Trung tâm kiểm soát bệnh tật cấp tỉnh của các địa phương liên quan để quản lý và theo dõi y tế đối với người lao động. Tạo mã QR điểm kiểm dịch để thực hiện quản lý người ra vào đơn vị và khai báo y tế theo quy định.
     Đối với người lao động, Bộ Y tế đề nghị thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5K; Tự theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt hằng ngày; không được đi làm nếu đang trong thời gian cách ly y tế; đảm bảo khoảng giãn cách tại nơi làm việc, hội họp, các khu vực công cộng tại đơn vị; tăng cường sử dụng các phương tiện thông tin liên lạc từ xa để giảm tiếp xúc trực tiếp… Bộ Y tế cũng hướng dẫn cụ thể phương án xử trí khi có trường hợp nghi mắc COVID-19, mắc COVID-19, F1, F2 tại đơn vị.
 
                                                                                                           Nhuận Hải

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.