CHUYÊN MỤC

Thông tin tuyên truyền > Phòng, chống dịch covid 19 > UBND huyện Chư Sê: Họp trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

UBND huyện Chư Sê: Họp trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

13/07/2021

     Chiều ngày 9/7/2021, UBND huyện Chư Sê đã tổ chức họp trực tuyến với các xã, thị trấn triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí Rmah H’Bé Nét – Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Hồng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy.
     Theo báo cáo của BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19, hiện nay trên địa bàn huyện Chư Sê đã ghi nhận 7 trường hợp dương tính với SARS COV2, các ca bệnh đều liên quan điến ổ dịch từ Bình Dương, Thành phố HCM. UBND huyện Chư Sê đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, điều tra, truy vết được 79 trường hợp F1, 1.016 F2 và 1.767 F3, khai báo y tế trên 7.000 người. Cách ly y tế tập trung 207 người, hiện đang còn thực hiện 157 người, trong đó có 82 người về từ vùng nguy cơ cao; cách ly y tế tại nhà 2.111 người. Huyện đã tiến hành khoanh vùng tạm thời toàn bộ xã H”Bông, phong tỏa làng Kte; đồng thời tạm dựng các hoạt động không thiết yếu trên địa bàn huyện và thành lập chốt phòng chống dịch tại xã H’Bông.


Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Mỹ Đức
     Tại cuộc họp, các cơ quan chuyên môn đã báo cáo tình hình tham mưu chỉ đạo công tác phòng, chống dịch theo chức năng, nhiệm vụ; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn báo cáo tình hình người đi làm ăn xa về địa phương, rà soát những trường hợp liên quan đến trường hợp dương tính trên địa bàn huyện để áp dụng biện pháp cách ly đảm bảo theo quy định.
      Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hồng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã nhấn mạnh những giải pháp và kết quả mà huyện đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid 19 thời gian qua. Nêu rõ mục tiêu, quan điểm chỉ đạo quyết liệt của tỉnh và huyện trong công tác phòng, chống dịch. Yêu cầu ngành y tế, các cơ quan, đơn vị chủ động cập nhật thông tin, các văn bản chỉ đạo mới nhất của TW, của tỉnh và ngành y tế để triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả. Đặc biệt là tập trung rà soát, xác định truy vết đối với các đối tượng có nguy cơ cao, áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp, đúng quy trình với từng đối tượng theo yêu cầu của cơ quan y tế. Tập trung đẩy nhanh tiến độ việc tiêm phòng vắc xin, đặc biệt là quan tâm đến lực lượng tổ Covid cộng đồng tại các xã, thị trấn. Đối với việc tiếp nhận sự hỗ trợ các nhu yếu phẩm của các mạnh thường quân gửi đến bà con tại nơi phong tỏa ở xã HBông, đề nghị xã tổ chức tiếp nhận đẩy đủ tại UBND xã, đồng thời có kế hoạch dự trữ và phân bổ hợp lý cho tất cả các hộ được đảm bảo điều kiện ở mức bình thường; trong đó đặc biệt quan tâm đến lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt chặn và khu cách ly.
     Phát biểu kết luận cuộc họp đồng Chủ tịch UBND huyện Rmah H’Bé Nét yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, rà soát kiện toàn, phân công nhiệm vụ cụ thể thành viên ban chỉ đạo và phương án của địa phương, đơn vị; đẩy mạnh hoạt động của tổ phòng chống Covid cộng đồng; nắm rõ số công dân địa phương đi làm ăn xa, số công dân đã về địa phương và số công dân dự định về trong thời gian đến để tổ chức thực hiện tốt việc quản lý, giám sát./.
                                           Mỹ Đức.

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.