CHUYÊN MỤC

Thông tin tuyên truyền > Quản lý khai thác tài nguyên, thiên nhiên > Chư Sê: Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản khu vự

Chư Sê: Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản khu vực giáp ranh

30/09/2019

     Chiều ngày 25/9/2019, UBND huyện Chư Sê tổ chức Hội nghị phối hợp trong công tác quản lý, phát hiện, xử lý vi phạm và bảo vệ tài nguyên khoáng sản khu vực giáp ranh giữa các huyện: Chư Sê, Chư Pưh, Chư Prông, Đak Đoa, Phú Thiện, Mang Yang, Ia Pa. Đồng chí Nguyễn Hữu Tâm-Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Chư Sê chủ trì hội nghị, cùng dự có Lãnh đạo các huyện và đại diện các phòng chuyên môn trực thuộc


Toàn cảnh hội nghị
     Tại Hội nghị, lãnh đạo huyện Chư Sê đã thông qua dự thảo quy chế phối hợp trong công tác quản lý, phát hiện, xử lý vi phạm và bảo vệ tài nguyên khoáng sản khu vực giáp ranh giữa các huyện. Sau thời gian thảo luận, tham gia ý kiến và chỉnh sửa nội dung dự thảo, các đơn vị đã thống nhất ký kết Quy chế phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản khu vực giáp ranh giữa các huyện.
     Theo đó, Quy chế phối hợp trong công tác quản lý, phát hiện, xử lý vi phạm và bảo vệ tài nguyên khoáng sản khu vực giáp ranh giữa các huyện được xây dựng gồm 04 chương và 08 điều, quy định chi tiết nội dung phối hợp như: Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng; giải thích từ ngữ; nguyên tắc và phương pháp phối hợp; nội dung phối hợp; trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
     Ngoài ra, Quy chế cũng nêu rõ đối với UBND các xã giáp ranh trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hoạt động khai thác khoáng sản trái phép; phối hợp với các cơ quan chức năng bảo vệ khoáng sản chưa khai thác trên địa bàn. Chủ động tổ chức tuyên truyền giáo dục cho nhân dân các xã dọc ranh giới hiểu rõ quy định về Luật khoáng sản, Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản pháp luật khác có liên quan; không cho thuê đất, không chuyển nhượng đất cho các đối tượng để khai thác khoáng sản trái phép. Chủ động giải quyết các tồn tại vướng mắc trong công tác bảo vệ tài nguyên khoáng sản môi trường dọc ranh giới các xã thuộc địa bàn mình quản lý, đặc biệt là các vụ việc khiếu nại của người dân. Trong trường hợp vụ việc nằm ngoài khả năng giải quyết thì phải nhanh chóng báo về UBND huyện để xử lý.
     Phòng Tài Nguyên và Môi trường, là cơ quan thường trực giúp UBND huyện trong việc thực hiện Quy chế phối hợp này; định kỳ 6 tháng một lần báo cáo tình hình thực hiện công tác bảo vệ tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường dọc ranh giới các huyện quản lý về Ủy ban nhân dân huyện để tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường.
     Việc ban hành Quy chế phối hợp là cơ sở để các đơn vị tăng cường công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra nhằm bảo vệ tài nguyên khoáng sản khu vực giáp ranh giữa các huyện.
Huy Hoàng

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.