Thông tin tuyên truyền > Vệ sinh môi trường, rác thải > Những tồn tại trong quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm

Những tồn tại trong quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm

10/09/2021

   Gia Lai hiện có gần 5 ngàn cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương quản lý. Mặc dù thời gian qua, hệ thống văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) từ tỉnh đến huyện cơ bản kịp thời, phù hợp với công tác quản lý nhà nước về ATTP ở địa phương. Thế nhưng, công tác quản lý ATTP hiện nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai vẫn còn nhiều hạn chế.


    Một trong những hạn chế trong công tác quản lý vệ sinh ATTP phải kể đến công tác tuyên truyền về ATTP chưa được thường xuyên mà chỉ thực hiện trong các đợt cao điểm như Tháng an toàn vệ sinh thực phẩm, dịp lễ tết, và chỉ chủ yếu tuyên truyền tại những khu vực trung tâm. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP các cấp còn thiếu về nhân lực, phương tiện, kinh phí để hoạt động. Công tác quản lý về loại hình thức ăn đường phố, kinh doanh ăn uống lưu động chưa có sự thống nhất giữa cơ quan quản lý ATTP cấp huyện và cấp tỉnh. Hiệu quả công tác thanh, kiểm tra còn hạn chế, việc xử lý đối với các cơ sở vi phạm về vệ sinh ATTP chủ yếu là nhắc nhở nên chưa đủ sức răn đe, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng./.

Thông tin liên hệ:

  • Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai                                                                    
  • ubndchuse@gialai.gov.vn
  • (0269) 385 1781
  • Fax: 0269  385 1781

Thông tin bản quyền:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Chư  Sê
Chịu trách nhiệm: Chủ tịch UBND xã
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai 
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14/7/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông.