Tin tức > Tin HĐND-UBND > Hội đồng Nhân dân xã HBông tổ chức thành công kỳ họp thường lệ cuối năm 2022

Hội đồng Nhân dân xã HBông tổ chức thành công kỳ họp thường lệ cuối năm 2022

26/12/2022

Ngày 26/12/2022, Thường trực HĐND xã HBông tổ chức kỳ họp lần thứ sáu - HĐND xã HBông khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là kỳ họp thường lệ cuối năm nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Dự kỳ họp có ông Ngô Xuân Hiếu, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Ông Nguyễn Đức Cường – Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch UBND xã Ayun-Đại biểu HĐND huyện; ông Nguyễn Đình Đạt-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã-Đại biểu HĐND huyện, ông Nguyễn Trọng Lễ - Phó Bí thư Đảng uỷ, Ông Bùi Văn Cường-Phó chủ tịch phụ trách UBND xã cùng các Phó Chủ tịch HĐND,UBND và các Ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026, Ông Bùi Văn Thơm, Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể xã; thôn trưởng các thôn, làng.

Tại kỳ họp này HĐND xã tập trung thảo luận cho ý kiến đối với 02 báo cáo, 01 thông báo, 5 tờ trình, 6 nghị quyết, trọng tâm là thảo luận đánh giá phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, chỉ rõ ưu điểm, mặt hạn chế, phân tích nguyên nhân và đề ra giải pháp hiệu quả khắc phục những tồn tại, hạn chế nêu trên để bảo đảm các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2023 được thực hiện đạt kết quả tốt.
Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Nguyễn Đình Đạt - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã HBông đề nghị các vị đại biểu HĐND xã nghiên cứu kỹ các báo cáo, tờ trình của UBND, báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND xã, phát huy dân chủ, nêu cao trách nhiệm, thẳng thắn trong thảo luận, tranh luận, tập trung vào những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, thể hiện rõ quan điểm đối với từng nội dung để HĐND xã đề ra những nghị quyết đúng đắn, sát tình hình thực tiễn, bảo đảm đúng pháp luật, có chất lượng và tính khả thi cao, vì sự phát triển của xã, đáp ứng niềm tin và sự mong đợi của cử tri và nhân dân trong xã.

KY-HOP-HDND-2.jpg
          Năm 2022, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát, các hoạt động sản xuất - kinh doanh đã trở lại hoạt động trong điều kiện bình thường mới. Nhưng tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, dịch bệnh và thời tiết diễn biến khó lường; cả huyện và xã ta đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức.
            Nhưng, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, ủng hộ của Huyện và sự tập trung, nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong xã, kinh tế - xã hội của xã tiếp tục có chuyển biến tích cực và phát triển đều trên các lĩnh vực; các chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra; thu ngân sách đạt kế hoạch huyện và HĐND giao; kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư đồng bộ; Đã tổ chức thành công Lễ đón nhận Bằng công nhận nông thôn mới, đạt kế hoạch đề ra; các lĩnh vực văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, phòng chống tham nhũng, tiêu cực đạt được những kết quả quan trọng; an sinh xã hội được bảo đảm; đời sống Nhân dân tiếp tục được cải thiện; những kết quả đạt được đã tạo không khí phấn khởi trong Nhân dân.
          Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những tồn tại, hạn chế; kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, thách thức; thu ngân sách chưa ổn định; tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công còn thấp; sản xuất nông nghiệp còn nhiều khó khăn; công tác quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản, quản lý bảo vệ rừng còn hạn chế; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm, chưa đạt tiến độ đề ra; chất lượng nước sinh hoạt chưa bảo đảm; việc xử lý ô nhiễm môi trường chuyển biến chậm.

Thông tin liên hệ:

• Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai