Tin tức > Tin HĐND-UBND > UBND xã HBông tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019

UBND xã HBông tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019

26/06/2019

Sáng ngày 28/6/2019 UBND xã HBông tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng thực hiện công tác chỉ đạo điều hành, đề ra nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2019.
Đồng chí Nguyễn Hữu Tỵ - Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị
         Tham dự hội nghị có đồng chí Rah Lan Ty – Bí thư Đảng ủy xã; Đ/c Nguyễn Cẩm – Chủ tịch UBMTTQ xã; các đồng chí lãnh đạo các ngành, đoàn thể;  Trưởng thôn, phó thôn 7 thôn, làng; các đồng chí là thành viên UBND xã cùng toàn thể cán bộ công chức xã HBông, và các ban, ngành đoàn thể xã, trên địa bàn xã. Dự Hội nghị còn có đại diện Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chư Sê, Trạm quản lý bảo vệ Rừng tại xã HBông, đại diện Công ty TNHH MTV Thành Thành Công Gia Lai.

Tại Hội nghị UBND xã đã báo cáo tình hình Kinh tế - Xã hội, An ninh quốc phòng tại địa phương 6 tháng đầu năm 2019. Theo đó:
          Tình hình kinh tế - xã hội trong 6 tháng xã HBông có bước chuyển biến tích cực. Một số chỉ tiêu kinh tế đạt theo kế hoạch, đến nay xã đã thực hiện ước đạt 1.579,8 ha, đạt 75% kế hoạch, tăng so với cùng kỳ năm trước. Sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi giống, cây trồng, vật nuôi được quan tâm chỉ đạo thường xuyên.
               so-ket-2.jpg
          Công tác an sinh xã hội được thực hiện có hiệu quả, nhất là việc vận động hỗ trợ cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo nhân dịp lễ tết; Các công tác như Y tế, Giáo dục, tư pháp… đã ngày càng đáp ứng tốt hơn đối với nhu cầu của nhân dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, an ninh quốc phòng được giữ vững. Tình hình hoạt động dân tộc - tôn giáo ổn định đúng theo quy định. Tình hình giải quyết tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện được giải quyết kịp thời theo đúng quy định.

Tuy nhiên, tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội tại địa phương gặp nhiêu yếu tố bất lợi như: Thời tiết diễn biến phức tạp đã tạo điều kiện thuận lợi cho sâu, bệnh hại cây trông phát triển mạnh. Một số diện tích hoa màu bị sâu hại kết hợp với hạn hán gây thiệt hại trên diện rộng. Đối với cây công nghiệp chủ lực như Hồ tiêu, theo thống kê có 61,13 ha tiêu chết (trong đó chết do ảnh hưởng thời tiết 39,25 ha, chết do bệnh 15,77 ha; chết do tồn dư năm trước 6,1 ha) gây thiệt hại lớn cho nhân dân.
Công tác thu ngân sách đạt thấp, công tác quản lý vệ sinh môi trường nhất là khu vực chợ cũng còn hạn chế. Tình hình khiếu nại, tranh chấp đất đai vẫn còn tiềm ẩn, phức tạp. Tình hình trộm cắp vặt một số nơi vẫn còn tiếp tục xảy ra.
           Hội nghị đã có 24 đại biểu phát biểu phản ánh, báo cáo tình hình thuận lợi khó khăn, dự báo các việc phát sinh trên địa bàn thời gian tới, gắn với đó đưa ra các giải pháp, các đề xuất kiến nghị liên quan lĩnh vực phụ trách.
          Trên cơ sở các ý kiến thảo luận, đề xuất của đại biểu, ý kiến chí đạo của Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Hữu Tỵ – Chủ tịch UBND xã đã kết luận, giao nhiệm vụ thực hiện thời gian tới, trong đó xã cần tập trung thực hiện các nội dung trọng tâm như sau: - Tập trung tháo gỡ khó khăn các phần việc chưa thực hiện hoàn thành, phấn đấu hoàn thành theo kế hoạch.
             Trong lĩnh vực nông nghiệp, tiếp tục chăm sóc tốt vụ lúa hè thu, thu động gắn với đẩy mạnh liên kết doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Lĩnh vực văn hóa xã hội thực hiện tốt các chính sách giảm nghèo bền vững, các nội dung xây dựng nông thôn mới, phấn đấu giải quyết tốt tình hình chăm sóc người có công nhân ngày thương binh liệt sỹ. Lĩnh vực quốc phòng an ninh thực hiện tốt việc đảm bảo an ninh trật tự (xử lý thường xuyên nạn trộm cắp). Đưa tổ tự quản ANTT vào hoạt động phát huy hiệu quả. Tăng cường công tác cải cách hành chính, mở rộng ứng dụng chính quyền điện tử trong quản lý hành chính nhà nước và trong giải quyết công vụ./.
Ngọc Hân

Thông tin liên hệ: