Tin tức > Hoạt động xã > Hội Liên Hiệp Phụ Nữ xã Ra mắt mô hình "Địa Chỉ Tin Cậy " tại làng Vel, xã Ia Ko.

20/10/2023

Ngày 16/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với UBND xã Ia Ko tổ chức Lễ ra mắt mô hình “ Địa chỉ tin cậy “ tại cộng đồng làng Vel. Dự tại buổi lễ có đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo UBND xã Ia Ko.

Mô hình “ Địa chỉ tin cậy cộng đồng” là một tổ chức hoạt động xã hội tình nguyện tại cộng đồng, mục đích hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời nạn nhân bị bạo lực gia đình về nơi tạm lánh nhằm tránh rủi ro về sức khỏe, tính mạng, giảm thiểu được hậu quả của bạo lực gia đình.Mô hình do UBND xã thành lập, quản lý, gồm các thành viên là những cá nhân có uy tín cao trong cộng đồng như: Bí thư, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận, Công an viên, các tổ chức đoàn thể thôn và người có uy tín.”Địa chỉ tin cậy cộng đồng” được xây dựng nhằm mục đích thúc đẩy thực hiện bình đẳng giới, góp phần giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.Thành viên tham gia mô hình sẽ triển khai các hoạt động tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình và giữ gìn hôn nhân hạnh phúc.
            Qua việc ra mắt mô hình “Địa chỉ tin cậy” nhăm nâng cao nhận thức, kiến thức về các vấn đề bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình. Nâng cao trình độ, kiến thức, kỹ năng của cán bộ Hội các cấp và Ban quản lý “ Địa chỉ tin cậy” trong thực hiện các biện pháp hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình, đảm bảo bình đẳng giới, bảo vệ phụ nữ và trẻ em./.
VH-XH

Thông tin liên hệ: