Tin tức > Hoạt động xã > SIẾT CHẶC VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT

SIẾT CHẶC VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT

13/01/2020

Hiện nay, qua thống kê trên địa bàn thị trấn  có 01 cơ sở giết mổ gia súc tập trung, với 10 lao động tham gia giết mổ, 202 cơ sở dịch vụ ăn uống, giải khát, trong đó có 12 bếp ăn tập thể, 10 cơ sở  kinh doanh dịch vụ nấu ăn lưu động.
     Tổng số cơ sở sản xuất, kinh doanh có trên địa bàn: 202  trong đó: cấp tỉnh quản lý  47 cấp huyện quản lý: 84 cấp thị trấn quản lý: 71
     Số cơ sở thuộc đối tượng phải cấp giấy theo thẩm quyền: 02 và sốgiấy đã cấp còn hạn:…22
     Số cơ sở thuộc đối tượng không phải cấp giấy theo thẩmquyền:…0….và số Giấy cam kết đã ký:…0……
    Tuyên truyền, truyền thông bằng nhiều hình thức: trên loa dài, tổ chức tuyên truyền lồng ghép tại các cuộc họp thôn, bản, tiêm chủng dưới các thôn làng.
      Tuyên truyền bằng 02 băng rôn khẩu hiệu, tuyên truyền về Luật An toàn thực phẩm, cách phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm cho người dân.
      Có tổ chức lễ phát động các ban ngành đoàn thể, tuyên truyền cho người dân về ATTP.

Qua công tác kiểm tra cho thấy ý thức của người dân về vệ sinh an toàn thực phẩm chưa đồng đều, hiện nay các thông điệp, thông tin về vệ sinh an toàn thực phẩm đến với người dân còn hạn chế, các sản phẩm hàng hóa hết hạn thường lưu thông khó kiểm soát; các hộ kinh doanh thực phẩm nhỏ, lẻ thức ăn đường phố chưa có ý thức thực hiện các quy định pháp luật về VSATTP.
       Qua quá trình kiểm tra thì việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực công thương do cấp tỉnh cấp còn hạn chế vì tâm lý hộ kinh doanh ngại đi xa, mất nhiều thời gian.
 Thùy Vân

Thông tin liên hệ: