Tin tức > Hoạt động xã > Sơ kết kết quả lãnh đạo thực hiện các mặt công tác 6 tháng đầu năm, một số nhiệm vụ trọng tâm 6 thán

Sơ kết kết quả lãnh đạo thực hiện các mặt công tác 6 tháng đầu năm, một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020

30/06/2020

Sáng ngày 30/ 6 Đảng ủy thị trấn Chư Sê tổ chức sơ kết kết quả lãnh đạo thực hiện các mặt công tác 6 tháng đầu năm, một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Chủ trì cuộc họp đồng chí Bùi Sĩ Nguyên – Huyện ủy viên, bí thư đảng ủy thị trấn Chư Sê cùng các thường trực HĐND- UBND- UBMTTQ thị trấn và trưởng các ban ngành đoàn thể, các bí thư chi bộ trực thuộc.
so-ket-đang-uy.jpg
       Thực hiện Nghị quyết năm 2020 của BCH Đảng bộ thị trấn, sự chỉ của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự lãnh đạo chỉ đạo của BCH Đảng bộ và nỗ lực của Chính quyền, cán bộ đảng viên và nhân dân trên địa bàn thị trấn, trong 6 tháng đầu năm đạt được một số kết quả như: Tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH tương đối được giữ vững; giải quyết vốn vay từ Ngân hàng CSXH huyện kịp thời, đúng đối tượng. Giáo dục phát triển cả về số lượng và chất lượng; các chính sách xã hội thực hiện đảm bảo; cải cách hành chính được quan tâm đúng mức, tổ chức tiếp công dân đúng theo quy định, các đơn thư kiến nghị của công dân giải quyết kịp thời. Hoàn thành huấn luyện LLDQ tại cụm số 1 xã H Bông; hoàn thành GDCT – HLQS LLDQ cơ động và tại chỗ năm 2020 thị trấn Chư Sê theo kế hoạch đạt kết quả cao; tình hình ANCT ổn định, không có gì xảy ra. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm chú trọng. Đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" chủ đề năm 2020 gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII; Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ thị trấn Chư sê lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025; thực hiện tốt các biện pháp cấp bách ngăn chặn, phòng chống dịch Co vid -19; các chính sách hỗ trợ theo quy định của Nhà Nước kịp thời, đúng đối tượng góp phần tạo sự thống nhất cao trong toàn Đảng và sự đồng thuận trong toàn xã hội đối với đường lối của Đảng, giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa tại địa phương.
Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số khó khăn và tồn tại cần khắc phục đó là:
Tình hình nắng nóng kéo dài, lượng nước tưới chưa đáp ứng được nhu cầu thiết yếu cho cây trồng, ảnh hưởng đến năng suất và sản lượng. Giá cả một số mặt hàng nông sản xuống thấp, vật tư phục vụ nông nghiệp tăng cao gây ảnh hưởng đến thu nhập của bà con nhân dân . Lĩnh vực nông nghiệp nhân dân đang tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tuy nhiên chưa có định hướng, quy hoạch cụ thể, phần lớn nuôi trồng tự phát. Công tác thực hiện quy hoạch làng Hăng Ring nông thôn mới chưa thực hiện xong. Việc triển khai công tác thu còn chậm, một số khoản thu ngân sách tỷ lệ còn thấp như phí, lệ phí; xử phạt an ATGT và các loại quỹ. Tình hình TT ATXH  vẫn còn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp, nạn trộm cắp tăng cao nhưng chưa có biện pháp ngăn chặn; số vụ TNGT tăng cả về số vụ, số người chết và bị thương. Tổ quản lý trật tự đô thị hoạt động tích cực nhưng hiệu quả chưa cao, chưa có biện pháp xử lý cương quyết, dứt điểm các trường hợp họp chợ tự phát, lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường làm nơi buôn bán. Chưa hoàn thành việc thành lập, kiện toàn các chi hội khuyến học ở các thôn, làng, TDP (TDP3, TDP8, Dun Bêu, Tốt Biớch). Tổ chức giao quân nhập ngũ không đạt chỉ tiêu kế hoạch huyện giao, có 02 công dân trốn nhập ngũ và không thực hiện lệnh gọi nhập ngũ (TDP9, thôn Kê); công tác xét duyệt chính trị, xét duyệt thực lực công dân SSNN năm 2020 chất lượng thấp; một số thôn làng, TDP không thực hiện tốt quy trình tuyển quân. Một số lĩnh vực chưa đạt kết quả để nhân dân phản ảnh như: tình trạng xuống cấp của các công trình giao thông nông thôn; công tác quản lý đất đai; đảm bảo vệ sinh môi trường; hướng dẫn kê khai hưởng trợ cấp do dịch Covid 19; Công tác thu tiền xây dựng cổng chào điện tử xây dựng hoàn thành từ năm 2018 v.v..

Tại cuộc họp có trên 10 ý kiến xoay quanh các vấn đề về kinh tế, đất đai và an ninh trật tự trên địa bàn… các ý kiến cũng được lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban làm rõ và chỉ đạo phương hướng, nhiệm vụ tiếp theo trong 6 tháng cuối năm 2020.
Thùy Vân

Thông tin liên hệ: