Tin tức > Hoạt động xã > Hội nghị sinh hoạt duy trì mô hình giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong v

Hội nghị sinh hoạt duy trì mô hình giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng DTTS tại xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê năm 2020

03/03/2020

Thực hiện Đề án “giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” vùng đồng bào DTTS chiều ngày 03/03/2020 Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai, phòng Dân tộc huyện Chư Sê phối hợp cùng Ủy ban nhân dân xã Ia Tiêm  đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho đồng bào DTTS xã Ia Tiêm.
photo_2020-04-23_10-17-28.jpg

Tại buổi tuyên truyền, các đồng chí trưởng thôn, làng và bà con nhân dân đồng bào DTTS đã được nghe trình bày các chuyên đề: Tảo hôn - hôn nhân cận huyết thống, trong đó tập trung vào các vấn đề về nguyên nhân, thực trạng, hậu quả của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, các giải pháp phòng ngừa, quy định xử phạt của pháp luật về các trường hợp này; Chuyên đề về sức khoẻ sinh sản vị thành niên, thanh niên.

photo_2020-04-23_10-17-37.jpg

Theo kế hoạch năm 2020, việc tổ chức tuyên truyền với đối tượng là đồng bào dân tộc thiểu số với mục đích nâng cao nhận thức, ý thức của đồng bào DTTS về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; ngăn chặn việc tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; đồng thời góp phần đáng kể vào công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với người thân trong gia đình, dòng họ và cộng đồng dân cư sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật./.

PSS: Viết Hưng

Thông tin liên hệ: