Tin tức > ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN XÃ AL BÁ

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN XÃ AL BÁ

22/02/2023

Sáng ngày 22/2/2023. Được sự đồng ý của Thường trực Đảng ủy xã, Hội Nông dân huyện. Hội Nông dân xã AL Bá tiến hành tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028.

Về dự Đại hội về phía huyện hội có đ/c Nguyễn Hữu Tỵ - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; về phía xã có đ/c Nguyễn Văn Long – Phó Bí thư Đảng ủy, đ/c Phạm Thị Mười – Phó CT HĐND xã, đ/c Đinh Văn Tân – Phó CT UBND xã và Trưởng, phó Mặt trận và các đoàn thể của xã cùng với 45 đại biểu được triệu tập.
Đ/c Nguyễn Thị Như Quỳnh thay mặt Đoàn Chủ tịch Khai mạc Đại hội
Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã AL Bá lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra trong không khí cả nước tổ chức các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 03/2/1930-03/2/2023.
Trong nhiệm kỳ qua, công tác xây dựng tổ chức Hội được thường xuyên kiện toàn, đội ngũ cán bộ hội thường xuyên được củng cố. Hội viên Hội nông dân các dân tộc trên địa bàn xã đã phát huy  tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo trong lao động, sản xuất; mạnh dạn thay đổi nếp nghĩ, cách làm, vượt qua khó khăn, thử thách, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần  trong việc thực hiện phong trào xây dựng Nông thôn mới. Các phong trào thi đua trong  cán bộ, hội viên hội Nông dân được đẩy mạnh thông qua việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của giao cấp Nông dân Việt Nam, tạo nên sức mạnh tổng hợp, góp phần không nhỏ cùng hệ thống chính trị chăm lo đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày một tốt hơn; tỉ lệ hộ nghèo giảm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định. Qua 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023, hầu hết các chỉ tiêu Nghị quyết đều đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra.
Về dự và chỉ đạo Đại hội thay mặt Thường trực Đảng ủy xã đ/c Nguyễn Văn Long – Phó Bí thư Đảng ủy xã và đồng chí Nguyễn Hữu Tỵ - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện đánh giá cao kết quả thực hiện của Hội. Và đưa ra những hạn chế, tồn tại và đề nghị Đại hội nghiêm túc kiềm điểm và tìm ra giải pháp khắc phục.
Đ/c Nguyễn Hữu Tỵ - Huyện ủy viên Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đ/c Nguyễn Văn Long - Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội tiến hành bầu ra Ban Chấp hành khóa mới với số lượng 11 đồng chí, bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên 10 đ/c.
Tại phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành tiến hành bầu ra Ban Thường vụ là 03 đồng chí đồng chí Nguyễn Thị Như Quỳnh giữ chức vụ Chủ tịch Hội và đồng chí Rlan H’Púp giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội.

Lê Giáp Đạo

Thông tin liên hệ: