Tin tức > Hoạt động xã > CHI ĐOÀN QUÂN SỰ XÃ DUN HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO "ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA"

CHI ĐOÀN QUÂN SỰ XÃ DUN HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO "ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA"

27/07/2023

Phát huy đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, thực hiện kế hoạch số 52 của UBND xã Dun về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày thương binh Liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2023.

Hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023, đồng thời nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), nhằm thể hiện lòng biết ơn đối với sự hy sinh của bao lớp cha anh vì hòa bình, độc lập dân tộc; qua đó, bồi đắp cho ĐVTN lòng yêu nước, quyết tâm nối tiếp truyền thống, góp phần xây dựng quê hương.

CAO22.jpg

Ngày 26/7/2023 Đoàn xã phối hợp cùng Chi đoàn quân sự - Ban CHQS xã Dun tổ chức hoạt động dâng hương và dọn dẹp vệ sinh nhà Bia tưởng niệm liệt sỹ xã Dun.

cao-(1).jpg

Đến tham dự hoạt động có đồng chí Nguyễn Đức Trịnh- Bí thư Đoàn xã Dun.

Sau đó, các bạn Đoàn viên thanh niên, lực lượng dân quân tiến hành thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và tích cực thực hiện các hoạt động tri ân, chỉnh trang môi trường, quét dọn vệ sinh nhà bia tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ xã Dun.

cao-2.jpg

Hoạt động trên mang ý nghĩa hết sức quan trọng giúp cho Đoàn viên thanh niên hiểu thêm về lịch sử, và khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ, qua đó giáo dục cho tuổi trẻ xã Dun về những tấm gương anh hùng bất khuất, tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc. Từ đó, thế hệ trẻ bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những chiến sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, tuổi trẻ xã Dun nguyện tiếp bước cha anh, sẵn sàng phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, năng lực, trí tuệ để nối tiếp truyền thống những người đi trước, góp phần dựng xây quê hương ngày thêm giàu đẹp.

HỮU LINH