Tin tức > Hoạt động xã > Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tại làng Queng Mép, xã Dun

Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tại làng Queng Mép, xã Dun

21/08/2023

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Công an Nhân dân (19/8/1945- 19/8/2023) và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (19/8/2005-19/8/2023),chiều ngày 18-8, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xã Dun đã tổ chức “Ngày hội toàn dân BVANTQ” năm 2023 tại làng Queng Mép.

Dự ngày hội có đồng chí Rah Lan Hthanh -Trưởng ban dân vận huyện uỷ; Đ/c Đinh Thị Thông – Chủ tịch UBMTTQ huyện Chư Sê, đ/c Trịnh Xuân Thuận Trưởng phòng Nôị vụ huyện Chư Sê; Hồ Duy Kiên - Phó bí thư, Lê Đinh Tuyền Chủ tịch UBND xã, đại diện các ban ngành, đoàn thể, công an xã Dun và nhân dân làng Queng Mép.

Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, các đại biểu và quần chúng nhân dân đã ôn lại chặng đường 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân và 18 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”.

ngay.jpg

Làng Queng Mép xã Dun có tổng diện tích tự nhiên 250.97 ha, số  hộ 272, với 1086 nhân khẩu, kinh tế chủ yếu sản xuất nông nghiệp. Những năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền địa phương người dân làng Queng Mép luôn đoàn kết giữ gìn an ninh trật tự, tích cực tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo nâng cao đời sống. Thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá khu dân cư, xây dựng thôn NTM người dân đã tham gia đóng góp đầy đủ các nghĩa vụ đối với  Nhà nước, tham gia hiến đất làm đường giao thông, hoàn thành các tiêu chí NTM. Qua đó, bộ mặt nông thôn của làng ngày càng khởi sắc, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa phương chuyển biến rõ nét. Ban nhân dân thôn đã phối hợp mặt trận và các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động nhân dân tham gia đấu tranh phòng ngừa tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông; vệ sinh môi trường; phòng, chống cháy nổ; phòng, chống ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội... Lồng ghép hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”; củng cố, duy trì và nhân rộng các mô hình tự quản, nhân rộng các điển hình tiên tiến về an ninh trật tự, nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. năm 2023, đã vận động 100 người dân đi đăng ký đinh danh điện tử, xã hội hoá kinh phí lắp đặt 02 camera an ninh trật tự, 08 bóng đèn đường.

ngay1.jpg

Phát biểu tại ngày hội, Chủ tịch UBND xã Lê Đình Tuyền đã ghi nhận và biểu dương tinh thần đoàn kết của người dân làng Queng Mép trong việc giúp nhau phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hoá, xây dựng NTM, phong trào bảo vệ ANTQ, góp phần giữ vững an ninh nông thôn. Phát huy kết quả đạt được Chủ tịch UBND xã đề nghị cấp uỷ chi bộ, Ban nhân dân, Ban công tác mặt trận, các đoàn thể tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt hương ước, quy ước của làng, thực hiện các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm. “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT”, nâng cao ý thức cảnh giác và tham gia đấu tranh, phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần tích cực trong việc đảm bảo ANTT trên địa bàn xã.

ngay2.jpg

Dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ ANTQ của xã ./.

VH