Tin tức > Hoạt động xã > Đảng bộ xã Dun tổ chức hội nghị Đảng viên báo cáo kết quả công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ nă

Đảng bộ xã Dun tổ chức hội nghị Đảng viên báo cáo kết quả công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 và triển khai thực hiện nghị quyết hội nghị lần thứ 8 BCH Trung ương Đảng khoá XIII

15/01/2024

Chiều ngày 11/1/2024, Đảng bộ xã Dun tổ chức hội nghị  Đảng viên báo cáo kết quả công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 và triển khai thực hiện nghị quyết hội nghị lần thứ 8 BCH Trung ương Đảng khoá XIII. Về dự có các đồng chí trong Ban thường vụ, BCH Đảng bộ, cán bộ Đảng viên đang sinh hoạt ở 9 chi bộ trong toàn Đảng bộ

Trong năm 2023, dưới sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, các ngành cấp trên. Đảng bộ Dun đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đề ra. Kịp thời khắc phục những khó khăn, vướng mắc phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

hndv.jpg

Về kinh tế: Tổng giá trị sản xuất và dịch vụ năm 2023: 218,7 tỷ đồng. Trong đó Nông - lâm nghiệp 182,18 tỷ đồng; Công nghiệp - XD 11,8 tỷ đồng; Thương mại và dịch vụ 24,71 tỷ đồng với cơ cấu giá trị sản xuất (83,3% - 5,4% - 11,3%). Tăng trưởng kinh tế ước đạt 7,2%. Thu nhập bình quân đầu người: 47,3 triệu đồng/người/năm.

Chương trình xây dựng NTM được quan tâm chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên tổ chức giao ban, bám sát các  nội dung chuyên đề cấp trên triển khai các thành viên BCĐ, các thôn, làng trong việc xây dựng các tiêu chí NTM. Đặc biệt là đẩy mạnh chương trình xây dựng NTM nâng cao, làng NTM nâng cao, Các lĩnh vực văn hóa- xã hội, an sinh xã hội được đảm bảo; Tình hình chính trị luôn ổn định, quốc phòng- an ninh được củng cố, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường. Ban chấp hành Đảng bộ xã đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng kịp thời, nghiêm túc. Đảng bộ luôn triển khai thực hiện Nghị quyết 04 của BCHTW Đảng khóa XIII gắn với: “ Đẩy mạnh xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, kiên quyết ngăn chặn và đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ Đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống”;  Biểu hiện “ tự diễn biến, tự chuyển hóa” gắn với  việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM”…

hndv2.jpg

Công tác quản lý, phát triển Đảng viên tiếp tục được quan tâm. Trong năm  Đảng bộ đã chỉ đạo các chi bộ tổ chức kết nạp cho 12 quần chúng ưu tú được kết nạp vào Đảng, đạt 100% kế hoạch: Công tác phân loại tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên được thực hiện tốt, Toàn Đảng bộ có 195 Đảng viên đang sinh hoạt ở 9 chi bộ. Qua đánh giá phân loại Đảng viên năm 2023, toàn Đảng bộ có 155 đồng chí Đảng viên dự phân loại bình xét cuối năm. Trong đó có 21 đồng chí xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 115 đồng chí HTTNV, 19 đồng chí HTNV, không có Đảng viên Không HTNV.  Có 1 chi bộ HTXSNV, 8 chi bộ HTTNV.

Tại hội nghị, các đồng chí Đảng viên trong Đảng bộ đã tập trung nhận xét, đánh giá những kết quả đã đạt được, cũng như chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục và đề ra những nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp cụ thể cho thời gian tới, nhằm tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2024. Hội nghị đã tiến hành triển khai thực hiện nghị quyết hội nghị lần thứ 8 BCH Trung ương Đảng khoá XIII và trao tặng giấy khen, phần thưởng cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023./.

hndv3.jpg

hndv4.jpg