Tin tức > Hoạt động xã > Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri tại xã Dun, huyện Chư Sê

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri tại xã Dun, huyện Chư Sê

13/12/2023

Chiều 12-12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai gồm các ông, bà: Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Thị Mai Phương-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Lê Hoàng Anh-Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội; Đinh Ngọc Quý-Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội; Đại tá Đinh Văn Thê-Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Rơ Châm H’Phik-Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Păh đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại xã Dun, huyện Chư Sê sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Tham gia buổi tiếp xúc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo, huyện Uỷ, UBND huyện Chư Sê, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND các xã thị trấn cùng hơn 100 cử tri trên đại bàn huyện.

Sau khi nghe đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo về kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV, cử tri huyện Chư Sê đã bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai. Đồng thời, mong muốn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các đại biểu Quốc hội tiếp tục phát huy hơn nữa trách nhiệm của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà.

q1.jpg

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Chư Sê đã có nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến các vấn đề như: những bất cập trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; công tác đền bù, giải phóng mặt bằng; hỗ trợ đầu tư làm hệ thống thủy lợi, kênh mương nội đồng; tái canh cây cà phê; vướng mắc trong thực hiện quy định bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao; tình hình an ninh trật tự tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp…

Kết luận buổi tiếp xúc, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Siu Hương đã ghi nhận các ý kiến của cử tri và tiến hành trao đổi, làm rõ thêm các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền được cử tri đề cập. Đồng thời, đề nghị các cấp, các ngành cần quan tâm, xem xét, giải quyết kịp thời, thỏa đáng cho cử tri; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng sẽ tiếp thu đầy đủ những kiến nghị của cử tri để gửi đến các cấp có thẩm quyền giải quyết trong thời gian tới và sẽ giám sát chặt chẽ quá trình giải quyết.

qua.jpg

Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng 25 phần quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Dun huyện Chư Sê và trao 02 phần quà của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn cho 2 trường học là trường Mẫu giáo Bằng Lăng và trường TH&THCS Nguyễn Du trên địa bàn xã .

VH