Tin tức > CHÂN DUNG ĐỜI THƯỜNG

CHÂN DUNG ĐỜI THƯỜNG

05/08/2022

Chú là bộ đội campuchia xuất ngủ năm 1982. được hưởng chế độ nghị định 62.Chú về Xã Ia HLốp từ năm 1989. Chú là Hội Viên Hội VHNT Gia Lai. Là một người đam mê Âm nhạc, thơ ca và thư pháp. Chú đã sáng tác trên dưới,150 ca khúc.Đã đăng ký bản quyền

ảnh Viết Tuất
    Tại trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam.
Nói về thơ của chú có nhiều câu bất ngờ mà ý nghĩa.
     Nửa đời gánh nắng đổ mưa
     Nửa đời nát vụn mà chưa thành người
Hay:
     Ánh trăng rơi giữa núi rừng
    Nghiêng dài bóng ngã đôi lần héo hon
    Đời ta đâu nghĩ lên non
    Mà giờ trăng khuyết núi mòn nửa bên

Nói về viết thư pháp của chú  Nét chữ cũng cong lên oằn xuống như cuộc đời chú vậy Nhạc và thơ của chú được đăng trên các tạp chí Văn học nghệ thuật trên cả nước.
 Chú cũng được mời ra Hà Nội Phỏng vấn trên VTV 4. Ca khúc Chiếc lá và cây đời Viết về những số phận kém may mắn. Chú cũng được lên VTV1. Ca khúc Mẹ Tôi. Trong chương trình Trở Về Từ Ký Ức.

Nhưng. Ca Khúc Ia HLốp. Ngày ấy và bây giờ.Như một lời cám ơn mảnh đất này đồng thời lời tri ân cùng những người dân.IaH’Lốp, một sương hai nắng. Cần cù hăng say Lao động nên mới có được ngày hôm nay, nhà cửa khang trang, đường thông hè thoáng, Điện, đường, trường, trạm. Xứng đáng được đón nhận xã đạt chuẩn nnông thôn mới.

Tôi là một người biết chú có những năng khiếu mà không phải ai cũng có. Nên mạnh dạng, viết lên đôi dòng về chú để giới thiệu chân dung đời thường.Hồ Hoàng Vinh.
     Nơi mảnh đất IaHLốp thân thương này.

Nguyễn Viết Tuất

Thông tin liên hệ: