Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Bàn giao nhà Nhân ái cho hộ có hoàn cảnh khó khăn xã Ia Blang.

Bàn giao nhà Nhân ái cho hộ có hoàn cảnh khó khăn xã Ia Blang.

09/08/2023

Sáng ngày 4-8, Hội NNCĐ Dacam huyện Chư Sê phối hợp với Quỹ Bạn đọc báo Dân Trí; UBND xã Ia Blang tổ chức lễ bàn giao nhà “Nhân Ái” cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Dự Lễ có ông Đỗ Tiến Quý-Phó chủ tịch TT Hội NNCĐ Dacam tỉnh Gia Lai; Nguyễn Xuân Thuỷ-Chủ tịch Hội NNCĐ Dacam huyện Chư Sê; Nguyễn Văn Khôi-Chủ tịch UBND xã Ia Blang và đại diện các ban ngành, đoàn thể xã.

Đại diện báo Dân Trí và Hội NNCĐ Dacam, lãnh đạo UBND xã Ia Blang bàn giao nhà cho gia đình anh Phan Ku. Ảnh: HV
          Sau hơn 1 tháng thi công ngôi nhà Nhân ái xây cho hộ anh Phan Ku và chị Hồ Thị Thảo-thôn Vinh Hà, xã Ia Blang đã hoàn thành được nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng. Nhà xây cấp 4 mái lợp tôn nền lát gạch men, diện tích sử dụng 80m2, tổng kinh phí xây dựng gần 200 triệu đồng. Trong đó Bạn đọc báo Dân Trí ủng hộ 170 triệu đồng, số còn lại do gia đình và bà con họ hàng ủng hộ đối ứng ngày công xây dựng.
          Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà ông Nguyễn Xuân Thuỷ-Chủ tịch Hội NNCĐ Dacam huyện đã cảm ơn cấp uỷ, chính quyền xã Ia Blang; Phóng viên Bạn đọc báo Dân Trí đã vận động ủng hộ 302 triệu đồng cho gia đình anh Phan Ku và chị Hồ Thị Thảo, hộ đặc biệt khó khăn có 03 con bị bệnh xương thuỷ tinh bẩm sinh ở dạng khuyết tật nặng không thể lao động được. ông Thuỷ cho biết: Sau khi được quỹ Bạn đọc báo Dân Trí ủng hộ số tiền 302 triệu động, Huyện hội đã phối họp với chính quyền địa phương và gia đình anh Phan Ku thống nhất trích 170 triệu đồng để xây dựng căn nhà đảm bảo chỗ ở cho gia đình và số tiền còn lại để làm vốn phát triển sinh kế nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.
          Được ở trong căn nhà mới khang trang sạch, đẹp anh Phan Ku vui mừng chia sẻ: Hôm nay được Báo dân trí và Hội NNCĐ Dacam xây dựng cho căn nhà Nhân ái, mình rất là mừng, xin cảm ơn Hội NNCĐ Dacam huyện, cấp uỷ, chính quyền địa phương và Bạn đọc báo Dân Trí đã quan tâm ủng hộ cho số tiền để xây dựng căn nhà mới và làm vốn phát triển kinh tế. Hứa sẽ cùng vợ chăm chỉ làm ăn, lao động sản xuất nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, cho các con học hành đến nơi đến chốn.
     Dịp này, Hội NNCĐ Dacam huyện Chư Sê đã tặng gia đinh anh Phan Ku một phần quà trị giá 2 triệu tiền mặt và UBND xã tạng gia đình 01 phàn quà trị giá 300 ngàn đồng./.
                                                                      Hoàng Viên