Tin tức > Pháp luật và Đời sống > CA Chư Sê: Lễ phát động toàn dân bảo vệ ANTQ tại Giáo xứ H Bông

CA Chư Sê: Lễ phát động toàn dân bảo vệ ANTQ tại Giáo xứ H Bông

31/01/2024

Sáng ngày 28/01/2024, Công an huyện Chư Sê phối hợp với UBND xã H Bông tổ chức Lễ phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và ký kết giao ước phối hợp đảm bảo an ninh chính trị (ANCT), trật tự an toàn xã hội, tại Giáo xứ H Bông. Dự Lễ có Thượng tá Nguyễn Văn Thông-Phó trưởng CA huyện; Thượng tá Nguyễn Văn Hiếu-Phó trưởng phòng PA02 CA tỉnh; Rah Lan Thoa-Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ xã H Bông; các vị chức sắc, chức việc và bà con giáo dân Giáo xứ H Bông.

Quang cảnh buổi phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại Giáo xứ H Bông. Ảnh: HV
Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Nguyễn Văn Thông-Phó trưởng CA huyện đã  yêu cầu lực lượng Công an toàn huyện tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo hiệu quả công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ; chú trọng xây dựng lực lượng nòng cốt bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở. Tăng cường quan hệ phối hợp giữa lực lượng Công an với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên; nhân rộng những điển hình tiên tiến, cách làm hay nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng phong trào tại cơ sở.
Tại buổi tuyên truyền Cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH và Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện đã tuyên truyền các kiến thức về Pháp luật và thông tin cho bà con giáo dân số các vụ việc nghiêm trọng gần đây về sự cố cháy nổ, tai nạn giao thông đường bộ, mua bán, sử dụng pháo nổ, vũ khí, vật liệu nổ liên quan đến thanh thiếu niên, học sinh và người dân trên địa bàn cả nước nói chung tỉnh Gia Lai nói riêng, đặc biệt là các vụ việc lừa đảo trên không gian mạng FB, Zalo, tin nhắn…. Hướng dẫn cho người dân biết sử dụng một số phương thiện chữa cháy ban đầu và một số kỹ năng thoát nạn và xử lý tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Kết hợp với tuyên truyền, hướng dẫn,  Công an huyện đã phát hơn 500 tờ rơi tuyên truyền về kỹ năng PCCC, gần 600 tờ rơi tuyên truyền về một số quy định liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hổ trợ, các quy định về quản lý sử dụng pháo và tặng 15 mũ bảo hiểm cho bà con giáo dân.

CA huyện phát tờ rơi tuyên truyền tại buổi phát động. Ảnh: HV
Tại buổi Lễ, trước sự chứng kiến của các đại biểu,  CA huyện Chư Sê đã ký giao ước phối hợp đảm bảo ANCT, trật tự an toàn xã hội và trật tự an toàn giao thông với Giáo xứ H Bông.
Thông qua lễ phát động, tuyên truyền nhằm giúp bà con giáo dân, các vị chức sắc, chức việc Giáo xứ H Bông nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC, trật tự ATGT, mua bán, sử dụng pháo nổ, vật liệu nổ và xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng dân cư, góp phần đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn./.
                                 Hoàng Viên