Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Chư Sê: Tập huấn công tác bảo vệ BMNN năm 2023

Chư Sê: Tập huấn công tác bảo vệ BMNN năm 2023

01/12/2023

Vừa qua, tại Trung tâm Chính trị huyện, Ban chỉ đạo công tác Bảo vệ bí mật Nhà nước (BMNN) huyện Chư Sê tổ chức hội nghị tập huấn công tác bảo vệ BMNN năm 2023. Dự hội nghị có Thượng tá Tô Ngọc Tần, Trưởng phòng ANCT nội bộ CA Tỉnh, cơ quan thường trực BCĐ BMNN tỉnh Gia Lai; Thượng tá Nguyễn Hữu Sơn-Phó Trưởng Công an huyện Chư Sê.

Quang cảnh lớp tập huấn. nhr: HV
          Tham gia lớp tập huấn có 95 cán bộ, công chức, viên chức, văn thư phụ trách văn phòng các cơ quan khối Đảng, UBND, UBMTTQ huyện thường xuyên phụ trách soạn thảo văn bản có liên quan đến BMNN; Các cơ quan của Tỉnh đứng chân trên địa bàn huyện; cán bộ công chức văn phòng-thống kê UBND, văn phòng Đảng uỷ, cán bộ công an xã, thị trấn.
          Theo đó, trong thời gian 01 buối các học viên được cán bộ phòng ANCT nội bộ CA tỉnh và lãnh đạo Công an huyện thông báo tình hình liên quan đến công tác bảo vệ BMNN trên địa bàn huyện trong thời gian qua; những nội dung cơ bản của Luật bảo vệ BMNN; Nghị định số 26/2002/TT-CP ngày 28/2/2020 của Chính Phủ quy định chi tiết một số điều của Luật bảo vệ BMNN; Thông tư số 24, ngày 10/3/2020 của Bộ CA về ban hành biểu mẫu sử dụng trong công tác bảo vệ BMNN. Ngoài ra các học viên được hướng dẫn một số vấn đề về công tác bảo vệ BMNN trên không gian mạng trong giai đoạn hiện nay. Bên cạnh đó lớp học dành thời gian để các học viên trao đỏi và giải đáp những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao tại cơ quan đơn vị trong công tác bảo vệ BMNN.
          Thông qua chương trình tập huấn, nhằm quán triệt thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Đảng, pháp luật Nhà nước về công tác bảo vệ BMNN. Đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức cảnh giác, chủ động nắm vững kiến thức pháp vuật Nhà nước về công tác bảo vệ BMNN cho cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện và kỹ năng, phương pháp phòng ngừa, xử lý và bảo vệ tuyệt đối BMNN tại các cơ quan đơn vị.
                                                                                         Hoàng Viên