Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Chư Sê: Tổ chức: Chương trình tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự tại Ia Tiêm

Chư Sê: Tổ chức: Chương trình tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự tại Ia Tiêm

15/02/2022

Tối ngày 11-2, Huyện đoàn Chư Sê phối hợp với Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi Gia Lai tổ chức chương trình tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự năm 2022 tại làng Nú, xã Ia Tiêm. Dự lễ có đồng chí Nay Winh-Bí thư Huyện đoàn, Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn viên thanh niên và nhân dân xã Ia Tiêm.

Quang cảnh chương trình tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự tại Ia Tiêm. Ảnh: HV
     Tại chương trình các cán bộ BCH quân sự huyện đã tuyên truyền, phổ biến Luật nghĩa vụ quân sự, quyền và nghĩa vụ của người công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc tới toàn thể cán bộ đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn xã… Cũng tại chương trình, Đoàn xã Ia Tiêm  đã tổ chức cho các đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động trò chơi, thi tìm hiểu kiến thức pháp luật, gồm 3 đội; mỗi đội tham gia 3 phần thi: Chào hỏi, tài năng và hiểu biết về kiến thức pháp luật,  Luật nghĩa vụ quân sự; chế độ chính sách đối với quân nhân tại ngũ, sỹ quan, hạ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp…
      Thông qua chương trình, nhằm phổ biến Luật nghĩa vụ quân sự đến cán bộ, đoàn viên thanh niên và các bậc phụ huynh có con em trong độ tuổi lên đường nhập ngũ, góp phân nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong việc vận động con em lên đường nhập ngũ hoàn thành nghĩa vụ, trách nhiệm của người công dân.

Tặng quà cho thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ. Ảnh: HV
     Nhân dịp này, Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Gia Lai và Huyện đoàn Chư Sê đã tặng 22 phần quà cho 22 thanh niên xã Ia Tiêm lên đường nhập ngũ năm 2022./.
Hoàng Viên