Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Công an huyện Chư Sê: Ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự tết Nguyên

Công an huyện Chư Sê: Ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

18/12/2023

Sáng ngày 15/12/2023, Công an huyện Chư Sê đã tổ chức lễ ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Rmah H’Bé Nét – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện.

Lực lượng công an huyện tham gia lễ ra quân trấn áp tội phạm. Ảnh: Mỹ Đức
Theo đó, đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 được thực hiện từ ngày 15/12/2023 đến ngày 29/02/2024. Mục tiêu nhằm nắm chắc tình hình, chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, đối tượng phản động; không để xảy ra hoạt động kích động biểu tình, gây rối an ninh, trật tự hình thành “điểm nóng”, bảo đảm tốt an ninh trật tự Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, nhất là đối với các tuyến, lĩnh vực, địa bàn, mục tiêu trọng điểm. Bảo đảm tốt trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ trong dịp Tết Nguyên Đán và các sự kiện chính trị, các hoạt động văn hóa, xã hội vui xuân đón tết của nhân dân.
Sau khi phát lệnh ra quân, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Hào - Trưởng Công an huyện yêu cầu lực lượng Công an huyện, Công an các  xã, thị trấn tập trung mọi nguồn lực để thực hiện tốt cao điểm với tinh thần quyết tâm cao độ, quyết liệt tấn công trấn áp tội phạm; trước mắt là tập trung làm tốt công tác quán triệt, triển khai, rà soát, nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu xây dựng các phương án, kế hoạch đấu tranh triệt phá đối với các loại tội phạm.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Rmah H’Bé Nét – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện đánh giá cao những kết quả mà lực lượng công an trong toàn huyện đạt được trong năm 2023. Để tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội, phục vụ Nhân dân vui Xuân, đón tết Giáp Thìn 2024, Chủ tịch UBND huyện đề nghị lực lượng công an trong toàn huyện tập trung cao độ lực lượng, phương tiện thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm sau: Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện; cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn chỉ đạo sát sao, vào cuộc tích cực hơn nữa với mục tiêu là huy động cả hệ thống chính trị và toàn dân phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an các cấp tạo nên sức mạnh tổng hợp, thế trận chủ động, liên hoàn trong suốt đợt cao điểm, tích cực hỗ trợ, tạo điều kiện để lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công an huyện chỉ đạo các độiNghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn làm lực lượng chủ công, nòng cốt, tập trung lực lượng, phương tiện, biện pháp nghiệp vụ triển khai có hiệu quả đợt cao điểm, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ; chú trọng nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền nâng cao ý thức tự phòng, tự quản, tự bảo vệ tài sản của người dân, tích cực phối hợp với lực lượng chức năng phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông để người dân đón Tết an toàn, hạnh phúc.
Tập trungtriển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp tấn công trấn ápcác loại tội phạm, tệ nạn xã hội, các nhóm tội phạm hoạt động lưu động, chuyên nghiệp; đối tượng lưu manh, côn đồ; triệt phá các đường dây, tụ điểm ma túy; hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, hàng cấm, nhất là pháo nổ; tội phạm, vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm… Quản lý chặt các loại hình kinh doanh có điều kiện; đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, phòng ngừa cháy, nổ. Đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án điểm nhằm răn đe, giáo dục chung.
Các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với xây dựng nông thôn mới; đa dạng hóa các mô hình tự quản; tích cực tham gia vận động cảm hóa, giáo dục người vi phạm pháp luật. Lực lượng Công an xã, thị trấn, bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp làm nòng cốt để duy trì và phát huy hiệu quả thực sự của phong trào này tại cơ sở gắn với công tác tự quản, tự phòng, tự bảo vệ.

Diễu hành tuyên truyền công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm,bảo đảm an ninh trật tự tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Ảnh: Mỹ Đức
Sau buổi lễ ra quân, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Chư Sê đã tổ chức diễu hành biểu dương lực lượng trên các tuyến đường trong huyện, tuyên truyền công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm,bảo đảm an ninh trật tự tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024./.
                             Mỹ Đức