Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Tập huấn nghiệp vụ và điều lệnh cho công an viên cấp xã năm 2020

Tập huấn nghiệp vụ và điều lệnh cho công an viên cấp xã năm 2020

21/10/2020

Công an huyện Chư Sê vừa phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ và điều lệnh cho công an viên cấp xã năm 2020

Toàn cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Mỹ Đức.
     Tham gia lớp tập huấn có 118 học viên là công an viên của 14 xã trên địa bàn huyện. Trong thời gian tập huấn, các học viên được hướng dẫn, trao đổi 12 chuyên đề gồm: vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của lực lượng công an xã không chuyên trách; một số vấn đề về công tác xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, các hình thức tuyên truyền giáo dục pháp luật cho quần chúng nhân dân; công tác phòng ngừa, đấu tranh các hoạt động lợi dụng dân tộc, tôn giáo gây phức tạp về an ninh, trật tự... Đồng thời, các học viên còn được trang bị một số kiến thức về công tác quản lý, giáo dục đối tượng; phân loại, giải quyết các vụ việc vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn; quy trình tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm; những nội dung cơ bản của Luật và các văn bản liên quan đến công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ;...
     Lớp tập huấn nhằm trang bị cho lực lượng Công an xã những kiến thức cơ bản về công tác chính trị, công tác hành chính về quản lý nhà nước, kiến thức pháp luật, nghiệp vụ và nắm vững chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình để làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể và tổ chức xã hội trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, giải quyết các vụ việc về an ninh, trật tự xảy ra trên địa bàn, đẩy mạnh phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa bàn cơ sở./.
                                                       Mỹ Đức.