Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Tòa Án Nhân Dân huyện Chư Sê: Tuyên phạt 12 năm tù dành cho kẻ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma t

Tòa Án Nhân Dân huyện Chư Sê: Tuyên phạt 12 năm tù dành cho kẻ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy

04/08/2017

Chiều ngày 2/8/2017, tại hội trường TDP 5 TT Chư Sê. Tòa Án ND huyện Chư Sê mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo Nguyễn Thanh Châu về tội tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

Tòa án huyện Chư sê xét xử bị cáo Nguyễn Thanh Châu (ảnh: Hoàng Viên)
 Theo cáo trạng bị cáo Nguyễn Thanh Châu sinh năm 1979 tại Hội An-Quảng Nam, HKTT tại phường Bình Hưng Hòa A-quận Bình Tân – TP HCM, chỗ ở hiện tại thôn Mỹ Thạch 3, TT Chư Sê. Bị cáo Nguyễn Thanh Châu trước đây đã có hai tiền án về tội tổ chức đánh bạc và mua bán trái phép chất ma túy; ngày 19/6/2008 bị Tòa án quận 12-TPHCM xử phạt 30 tháng tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy đến năm 2010 sau khi chấp hành song hình phạt trở về địa phương sinh sống, đến ngày 10/7/2010 bị CA huyện Chư Sê bắt theo quyết định truy nã về tội tổ chức đánh bạc bỏ trốn (tháng 11/2007) và bị tòa án Chư Sê xử phạt 12 tháng tù giam, đến tháng 7/2011 sau khi mãn hạn tù trở về địa phương sinh sống tuy chưa được xóa án tích nhưng với bản chất thích ăn chơi, ngựa quen đường cũ Châu tiếp tục lâm vào cảnh nghiện ngập, để có tiền chơi ma túy Nguyễn Thanh Châu đã tự mình tìm mua ma túy của đối tượng tên Đen (không rõ họ tên, địa chỉ) 20 gói ma túy đá với số tiền 6.500.000đ tại phường yên Thế-TP Plei Ku- Gia Lai đem về chỗ ở thôn Mỹ Thạch 3-TT Chư Sê cất giấu, sử dụng và bán lại cho con nghiện trên địa bàn Chư Sê để kiếm lời; đến ngày 8/2/2017 khi Châu đang bán ma túy cho con nghiện là Trịnh Văn Sức, sinh năm 1991, trú tại thôn 5 xã Ia pal, thì bị Công An(CA) huyện Chư Sê bắt quả tang tại TDP 12-TT Chư Sê, tại hiện trường CA thu giữ được 02 gói ni lông bên trong chứa chất màu trắng dạng tinh thể được xác định là ma túy đá ngoài ra còn thu giữ được 02 điện thoại di động, 01 xe mô tô đã qua sử dụng và hơn 2 triệu đồng. Khám xét nơi ở của Châu tại Thôn Mỹ Thạch 3, CA thu được 11 gói ni lông bên trong chưa ma tuy đá, số còn lại Châu đã sử dụng.
Bị cáo Nguyễn Thanh Châu tại tòa (ảnh : Hoàng Viên)

Tại phiên tòa Nguyễn Thanh Châu đã thành khẩn khai báo và thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ và nhân thân của bị cáo đã nhiều lần phạm tội nhưng vẫn tái phạm; xét mức độ phạm tội của Châu là nguy hiểm làm ảnh hưởng đến TTAT XH của địa phương. Tòa Án Nhân huyện Chư Sê đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Châu 12 năm tù giam và phải chịu án phí phiên sơ thẩm./.

Hoàng Viên