Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Chư Sê: Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2016 - 2021

04/01/2017

Sáng ngày 28/12/2016, tại hội trường 17/8, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Chư Sê đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ 3, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Tỉnh, các đồng chí Lê Đình Huấn – Phó bí thư thường trực huyện ủy; Nguyễn Hồng Linh – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng 85 đại biểu chính thức đại diện cho 976 hội viên Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Chư Sê.

Toàn cảnh đại hội. Ảnh: Mỹ Đức.
Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Chư Sê hiện có 976 hội viên, sinh hoạt tại 48 Chi hội, 15/15 xã, thị trấn đều có tổ chức cơ sở hội; Trong đó có 202 người đang hưởng trợ cấp chất độc hóa học. Nhiệm kỳ qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Chư Sê đã góp phần thực hiện tốt Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng, giúp các nạn nhân chất độc da cam ổn định về tư tưởng, từng bước vượt qua nỗi đau và khó khăn trong cuộc sống. Bằng nhiều hình thức tuyên truyền, kêu gọi, Hội đã vận động các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội và các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ quỹ “Chăm sóc nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện được trên 1 tỷ 800 triệu đồng. Từ số tiền trên, Hội đã tiến hành hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho 4 gia đình nạn nhân chất độc da cam khó khăn về nhà ở, hỗ trợ vốn sản xuất, chăn nuôi cho 79 gia đình, hỗ trợ khám chữa bệnh, phục hồi chức năng cho 17 nạn nhân; phối hợp với Hội bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm Dioxin hỗ trợ nuôi dưỡng thường xuyên 16 trẻ em là nạn nhân chất độc da cam. Trong những ngày lễ, tết, Hội đều phối hợp với các ngành hữu quan tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên các gia đình nạn nhân....
Với chủ đề “Phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái, chủ động, sáng tạo, tất cả vì nạn nhân chất độc da cam/Dioxin”, nhiệm kỳ 2016 – 2021, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện tiếp tục phát triển và củng cố tổ chức Hội từ huyện đến cơ sở; đổi mới công tác vận động quyên góp, phấn đấu xây dựng Quỹ “Chăm sóc giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam” đạt từ 1,2 đến 1,5 tỷ đồng; hỗ trợ các gia đình nạn nhân nghèo vay vốn không lãi suất phát triển kinh tế. Đồng thời, Hội tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc hội viên, nạn nhân, góp phần xoa dịu nỗi đau da cam.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hồng Linh – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị BCH huyện hội và tổ chức hội cần phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội cùng chung tay chăm sóc, xoa dịu nỗi đau da cam, làm tốt vai trò bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nạn nhân chất độc da cam; triển khai thực hiện các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với nạn nhân chất độc da cam/Dioxin. Đồng chí nhấn mạnh cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, các cơ quan liên quan trong huyện tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để hội nạn nhân chất độc da cam hoạt động hiệu quả; vận động các tổ chức, cá nhân, cơ quan doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội quan tâm ủng hộ, xây dựng quỹ hội để giúp đỡ các nạn nhân bị nhiễm chất độc màu da cam.
Khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Mỹ Đức.
Trên tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu 23 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Chư Sê khóa 3, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Nhân dịp này, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Tỉnh Gia Lai đã khen thưởng cho 6 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam, nhiệm kỳ 2011 - 2016; UBND huyện Chư Sê cũng đã khen thưởng cho 8 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, vận động, ủng hộ và chăm sóc nạn nhân chất độc da cam/Dioxin, giai đoạn 2010 – 2015./.
Mỹ Đức.