Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Ban Chỉ đạo 24 huyện tổ chức tập huấn, triển khai thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệ

Ban Chỉ đạo 24 huyện tổ chức tập huấn, triển khai thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn.

16/08/2018

Vừa qua, tại Hội trường 17/8 huyện Chư Sê, Ban Chỉ đạo 24 huyện đã tổ chức tập huấn, triển khai thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn huyện. Dự và chỉ đạo tập huấn có đồng chí Nguyễn Hữu Tâm, phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện - Trưởng ban Chỉ đạo 24 huyện.
Đây là đợt tập huấn quan trọng nhằm hướng dẫn thực hiện thống nhất trong toàn huyện Đề án 1237 của Chính phủ về triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Tham dự đợt tập huấn lần này có 257 đại biểu, trong đó Ban chỉ đạo 24 huyện và các ngành có liên quan của huyện 14 đ/c, Ban CHQS các xã, thị trấn 30 đ/c; cán bộ TBXH, Hội Cựu chiến binh các xã, thị trấn 30 đ/c và  183 đồng chí thôn trưởng các thôn làng.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tâm, phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện - Trưởng ban Chỉ đạo 24 huyện phát biểu tại Hội nghị

Qua đó, các đại biểu được hướng dẫn công tác rà soát, xác minh, kết luận thông tin nơi hi sinh, chôn cất ban đầu của liệt sĩ trên địa bàn; trách nhiệm của mỗi cấp trong tổ chức triển khai thực hiện; Hướng dẫn thu thập đối chiếu, kết luận thực địa, nội dung quy trình, kỹ thuật lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, hướng dẫn quản lý, khai thác sử dụng phần mềm bộ công cụ quản lý, tra cứu, hiển thị, phân tích, thống kê, báo cáo về liệt sĩ, mộ liệt sĩ trên nền địa hình quân sự.
                                                                   Linh Nguyên