Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Chư Sê: Khởi công xây dựng Nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Dun

Chư Sê: Khởi công xây dựng Nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Dun

09/11/2023

Sáng ngày 31-10, Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Chư Sê phối hợp với Mặt Trận xã Dun tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Siu H’ Lăch, thôn Greo Sek, xã Dun thuộc diện hộ nghèo của địa phương.

Lễ khởi công động thổ xây dựng nhà cho hộ bà Siu H’ Lăh. ảnh: HV
Dự Lễ có các đồng chí Rah Lan Thoa- HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Huyện; Hồ Duy Kiên-Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; Rah Lan Nhất-Phó Chủ tịch UBND xã; Đinh Mơi-Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã, đại diện các Hội, Đoàn thể xã Dun và hệ thống chính trị thôn Greo Sek.
Hộ bà Siu H’ Lăch thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở được Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Chư Sê đề nghị Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai xuất Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023 hỗ trợ xây dựng 01 căn Nhà Đại đoàn kết. Nhà xây cấp 4, diện tích sử dựng 45m2. Tổng kinh phí xây dựng 90 triệu đồng, trong đó Mặt trận tỉnh hỗ trợ 70 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Tập đoàn Cao su Việt Nam; gia đình đối ứng 20 triệu đồng; Công trình có thời gia thi công 30 ngày hoàn thành để bàn giao đưa vào sử dụng.
Phát biểu tại lễ khởi công, phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Rah Lan Thoa đã chúc mừng gia đình bà Siu H’ Lăch được Quỹ vì người nghèo của tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà ở năm 2023. Mong rằng sau khi có nhà mới, gia đình nhanh chóng ổn định chỗ ở, yên tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng chí Rah Lan Thoa đề nghị Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam xã phối hợp với hệ thống chính trị thôn Greo Sek thường xuyên quan tâm vận động gia đình, bà con hàng xóm giúp đỡ ngày công, vật liệu xây dựng, đồng thời tham gia giám sát, đôn đốc để công trình đạt chất lượng, sớm hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng.
Được biết đây là căn nhà Đại đoàn kết thứ 8/14 căn được Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam xã Dun tiếp nhận nguồn vốn  từ Quỹ vì người nghèo của Tỉnh và huyện hỗ trợ khởi công xây dựng./.
     Hoàng Viên