Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Chư Sê: Ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ tiết kiệm mua BHYT”

Chư Sê: Ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ tiết kiệm mua BHYT”

18/07/2023

Ngày 14-7, HLHPN huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với HLHPN xã Ia Tiêm; Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện tổ chức Lễ ra mắt câu lạc bộ (CLB) “Phụ nữ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế (BHYT)” làng Khối Zố - Xã Ia Tiêm và tổ chức truyền thông chính sách BHYT, BHXH tự nguyện. Dự lễ đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- Chủ tịch HLHPN huyện; Nguyễn Hồng Cẩm –Giám đốc BHXH huyện, HLHPN xã và 40 hội viên phụ nữ làng Khối Zố.

HLHPN xã Ia Tiêm trao Quyết định thành lập CLB cho Ban chủ nhiệm. Ảnh: HV
Tại buổi Lễ, HLHPN xã đã thông qua quyết định thành lập, ra mắt mô hình CLB “Phụ nữ tiết kiệm mua BHYT” tại làng Khối Zố - Xã Ia Tiêm. CLB được thành lậpvới sự tham gia của 18 thành viên là hội viên phụ nữ làng Khối Zố; Ban chủ nhiệm có 3 thành viên do chị Lê Thị Hường làm Chủ nhiệm. CLB hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, chịu sự chỉ đạo và giám sát trực tiếp của Ban Chấp hành Hội LHPN xã Ia Tiêm. CLB có nhiệm vụ tập hợp, tổ chức sinh hoạt với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, lồng ghép tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về BHYT, giúp hội viên trao đổi kinh nghiệm về việc thực hành tiết kiệm để mua BHYT. Nguồn kinh phí hoạt động do CLB tự tiết kiệm (50.000 đồng/ tháng/hội viên) và vận động các mạnh thường quân, các tổ chức xã hội tài trợ để gây quỹ giúp nhau mua BHYT xoay vòng cho hội viên và hộ có hoàn cảnh khó.
Mô hình CLB nhằm thay đổi nhận thức, chuyển đổi hành vi của hội viên, phụ nữ và nhân dân trong việc thực hành tiết kiệm mua BHYT, hình thành thói quen tiết kiệm của chị em hội viên phụ nữ, góp phần giảm nhẹ gánh nặng tài chính cho gia đình hội viên khi có người ốm đau, bệnh tật được khám bệnh, chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Quang cảnh buổi truyền thông. Ảnh: HV
     Sau lễ ra mắt cán bộ cơ quan BHXH huyện Chư Sê đã tổ chức truyền thông về những chủ trương, chính sách Nhà nước về BHYT, BHXH tự nguyện, quyền lợi nghĩa vụ đối với người tham gia BHYT. Tại buổi  ra mắt đã có 07 hội viên phụ nữ đăng ký mua BHYT tại chỗ.
     Trước đó HLHPN huyện Chư Sê đã ra mắt 02 mô hình “Làng Phụ nữ kiểu mầu” tại thôn Đoàn Kết và CLB “Phụ nữ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế (BHYT)” tại làng Dnâu, xã Bờ Ngoong.
                                                                         Hoàng Viên