Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Chương trình “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” năm 2023 tại Chư Sê

Chương trình “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” năm 2023 tại Chư Sê

04/10/2023

Tối 27-9, tại Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Chư Sê, Trung tâm tình nguyện Quốc gia, Tỉnh Đoàn Gia Lai, Công ty TNHH thực phẩm PepsiCo Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình Tết Trung thu năm 2023 với chủ đề “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” cho thiếu nhi huyện Chư Sê.

Quang cảnh các em học sinh biểu diễn các tiết mục văn nghệ. Ảnh: HV
Tham dự chương trình có lãnh đạo Trung tâm tình nguyện Quốc gia, Tỉnh Đoàn Gia Lai; Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Công ty TNHH thực phẩm PepsiCo Việt Nam.
Về phía huyện có đồng chí Lê Đình Huấn-Phó bí thư TT Huyện uỷ; Dương Mạnh Mẫn Phó chủ tịch TT UBND huyện; Đinh thị Thông-Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, BGH trường THCS Dân tộc Nội trú huyện, đại diện Huyện đoàn, đoàn thanh niên xã Ia Pal và 447 học sinh các trường: THCS Dân tộc Nội trú huyện Chư Sê, THCS Phan Đăng Lưu, THCS Lương Thế Vinh, Tiểu học Phạm Hồng Thái, Tiểu học và THCS Trần Hưng Đạo, Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, THCS-THPT Nguyễn Văn Cừ, THCS Lê Duẩn.
Tại chương trình, các em học sinh được trải nghiệm làm đèn ông sao, thi bày mâm cỗ trung thu; tham gia các hoạt động vui chơi: đập niêu đất, đố vui có thưởng; vẽ tranh với chủ đề “Ước mơ về tương lai”. Các em còn được xem múa lân, rước đèn Trung thu…

Trung tâm tình nguyện Quốc gia trao tặng bộ chiêng cho Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện. Ảnh: Hoàng Viên
Dịp này, thừa ủy quyền của Hội đồng Đội Trung ương, Tỉnh Đoàn-Hội đồng Đội tỉnh đã tặng 20 suất học bổng trị giá mỗi suất 1 triệu đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn luôn vươn lên trong học tập; tặng 1 tủ sách Kim Đồng với 1.000 đầu sách trị giá 45 triệu đồng cho Huyện Đoàn Chư Sê để lựa chọn trao cho trường học vùng khó.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Gia Lai tặng quà cho các em thiếu nhi. Ảnh: HV
Trung tâm tình nguyện Quốc gia và Công ty TNHH thực phẩm PepsiCo Việt Nam tặng 20 suất học bổng 1 triệu đồng/suất cho học sinh vượt khó học giỏi; tặng 10 xe đạp cho các học sinh các trường; tặng 1 bộ cồng chiêng trị giá 80 triệu đồng cho Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Chư Sê. Ban tổ chức đã tặng 447 phần bánh kẹo trị giá 44,7 triệu đồng cho các em thiếu nhi tham gia chương trình.
Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của các cấp bộ đoàn, chính quyền địa phương đối với các em thiếu nhi, mang đến cho các em một mùa Trung thu đầy ắp niềm vui.
Hoàng Viên