Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > HN tập huấn kỹ năng điều hành và quản lý Tổ truyền thông theo sổ tay hướng dẫn của Trung ương Hội ph

HN tập huấn kỹ năng điều hành và quản lý Tổ truyền thông theo sổ tay hướng dẫn của Trung ương Hội phụ nữ

08/12/2023

Thực hiện Kế hoạch triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em.  Vừa qua,  Hội LHPN huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị tập huấn về kỹ năng điều hành và quản lý Tổ truyền thông trong cộng đồng theo sổ tay hướng dẫn của Trung ương Hội cho cán bộ Hội LHPN và các thành viên 4 tổ truyền thông cộng đồng tại xã Ia Blang, Ayun và Hbông.

Toàn cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Mỹ Đức.
    Trong thời gian tập huấn, các học viên được trang bị các kiến thức: Tổng quan về mô hình Tổ truyền thông cộng đồng; các bước thành lập Tổ truyền thông cộng đồng; các hoạt động vận hành, duy trì hoạt động Tổ truyền thông cộng đồng; các hình thức, phương pháp truyền thông áp dụng tại Tổ truyền thông cộng đồng; kỹ năng lập kế hoạch truyền thông; kỹ năng truyền thông qua loa phát thanh, mạng xã hội; kỹ năng viết tin, bài;…
     Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực, kĩ năng truyền thông cho cán bộ Hội Phụ nữ và tổ chuyền thông cộng đồng, góp phần tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân tại cộng đồng thay đổi nếp nghĩ cách làm, góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, xóa bỏ những tập tục văn hóa có hại và tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Truyền thông “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”./.
Mỹ Đức