Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > HN tổng kết ngành nông – lâm nghiệp năm 2018, triển khai kế hoạch năm 2019.

HN tổng kết ngành nông – lâm nghiệp năm 2018, triển khai kế hoạch năm 2019.

11/01/2019

Chiều ngày 8/1/2019, UBND huyện Chư Sê tổ chức hội nghị tổng kết tình hình thực hiện các mặt công tác nông -  lâm nghiệp năm 2018, triển khai kế hoạch năm 2019. Đồng chí Nguyễn Hữu Tâm – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Mỹ Đức
Năm 2018, lĩnh vực sản xuất nông -  lâm nghiệp trên địa bàn huyện Chư Sê phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do tình hình thời tiết không thuận lợi mưa nhiều và tập trung đã ảnh hưởng lớn đến một số diện tích cây trồng, tuy vậy, tình hình sản xuất nông  - lâm nghiệp vẫn phát triển ổn định và hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Tổng diện tích gieo trồng đạt trên 34.000 ha cây trồng các loại, tổng sản lượng lương thực đạt trên 32.000 tấn, đạt 101% kế hoạch tỉnh. Trong đó, sản lượng thóc đạt trên 18.000 tấn, ngô đạt trên 13.000 tấn, cà phê đạt trên 23.000 tấn. Công tác khuyến nông, xây dựng các mô hình thử nghiệm, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần làm thay đổi nhận thức của người dân trong việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật phục vụ phát triển sản xuất. Chương trình tái canh cây cà phê cũng được triển khai tích cực, đến nay đã tái canh 359,9 ha. Lĩnh vực chăn nuôi, tổng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện trên 176.000 con, các xã, thị trấn tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, kiểm tra hướng dẫn phun thuốc tiêu độc, khử trùng và dọn dẹp vệ sinh chuồng trại chăn nuôi, vì vậy không có dịch bệnh lớn xảy ra. Trong sản xuất lâm nghiệp,  trồng và chăm sóc 23,81 ha rừng tại xã Kông Htock và Hbông; công tác quản lý, bảo vệ rừng được triển khai có hiệu quả, đã phát hiện 11 vụ vi phạm trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng, tịch thu 8,884 m3 gỗ. Chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai tích cực, đến nay, toàn huyện đã có 7 xã đạt chuẩn NTM.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Tâm – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện ghi nhận những kết quả mà các cấp, ngành và người dân đã nỗ lực tham gia phát triển nông - lâm nghiệp, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội và giúp ổn định, nâng cao đời sống nhân dân. Sau khi nghe ý kiến thảo luận tại hội nghị, Đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại hạn chế cần khắc phục trong quá trình thực hiện. Để  tiếp tục thực hiện thắng lợi kết quả sản xuất nông - lâm nghiệp năm 2019 Đồng chí Phó chủ tịch thường trực đề nghị các cơ quan ban ngành, các xã, thị trấn tiếp tục vận động người dân thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm nông sản, xây dựng kế hoạch sản xuất, bố trí cơ cấu giống, thời vụ hợp lý đối với từng loại giống cây trồng, vật nuôi. Tập trung phát triển nâng cao năng suất các cây trồng chủ lực và triển khai công tác tái canh cà phê năm 2019./.
          Mỹ Đức.